Tổng hợp những bộ phim hay nhất đoạt giải Oscar cho dân ghiền cine

23:56 23/04/2021

Nếu bạn là dân ghiền cine chắc chắn không thể bỏ qua những bộ phim hay nhất đoạt giải Oscar. Bởi đây là phim không chi có đầu tư chu đáo kỹ thuật mà còn nội dung sâu sắc. Đặc biệt, với sự tham gia của dàn sao biz đầy tài năng. Hãy cùng khám phá xem danh sách này nhé.

Share social

Nếu bạn là dân ghiền cine chắc chắn không thể bỏ qua những bộ phim hay nhất đoạt giải Oscar. Bởi đây là phim không chi có đầu tư chu đáo kỹ thuật mà còn nội dung sâu sắc. Đặc biệt, với sự tham gia của dàn sao biz đầy tài năng. Hãy cùng khám phá xem danh sách này nhé.

Những bộ phim hay nhất đoạt giải Oscar mà ai cũng nên xem

Parasite - Ký Sinh Trùng (2019)

Bộ phim Ký Sinh Trùng là một trong những bộ phim gây được tiếng vang lớn kể từ khi công chiếu. Bộ phim lấy bối cảnh của Hàn Quốc thời hiện đại. Thể hiện ở 4 thành viên nhân vật chính; bao gồm ông bố Ki-taek và bà mẹ Choong-sook thất nghiệp và kiếm sống bằng việc nhận gấp hộp bánh pizza. Còn cậu con trai cả 4 lần thi trượt đại học và cô em gái cũng ở nhà vì không đóng nổi học phí. Một ngày nọ, tình cờ cậu con trai cả được nhận vào làm gia sư cho một gia đình giàu có. Và câu chuyện hấp dẫn bắt đầu, nếu bạn chưa xem thì không nên bỏ qua bộ phim này nhé.

Những bộ phim đoạt giải osca 1
Ký Sinh Trùng là một trong những bộ phim hay nhất đoạt giải Oscar không nên bỏ qua

La La Land – Những Kẻ Khờ Mộng Mơ (2016)

Nếu bạn ghiền cine chắc chắn không nên bỏ qua La La Land. Bộ phim kể về Mia một diễn viên nữ không chuyên cùng với một nhạc công jazz Sebastian. Họ gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp, từ đó đồng cảm giúp đỡ nhau và nảy sinh tình cảm. Toàn bộ phim là câu chuyện về những người trẻ dám sống cho ước mơ của mình. Kết phim là cảnh Mia cùng chồng vào một hộp đêm để hẹn hò. Vô tình hộp đêm đó là của chàng nhạc công trẻ Sebastian lúc xưa. Cả hai nhận ra nhau, và Sebastian đã chơi lại bản nhạc kỷ niệm ngày xưa. Cả hai cùng nhau mỉm cười lúc gặp lại, vì ai cũng đã đạt được ước mơ của mình. Bộ phim này còn nhận được nhiều lời khen ngợi từ chuyên gia cũng như các sao biz tên tuổi.

Những bộ phim đoạt giải osca 2
La La Land là bộ phim mà ai cũng nên xem một lần trong đời

Life Of Pi – Cuộc Đời Của Pi (2012)

Bộ phim tiếp theo trong danh sách những bộ phim hay nhất đoạt giải Oscar đó là Cuộc đời của Pi. Nội dung chính của bộ phim Life of Pi bắt đầu khi cha của Pi quyết định đưa cả gia đình cùng những con vật trong sở thú của ông vượt biển sang Canada. Và thật không may, toàn bộ con tàu bị nhấn chìm và Pi cùng con hổ Bengal tên Richard Parker sống sót. Pi phải tìm nhiều cách khác nhau để chung sống với con hổ này. Bộ phim cũng khiến người xem liên tưởng đến việc chúng ta sẽ vượt qua thử thách tốt nếu có niềm tin vào cuộc sống.

Những bộ phim đoạt giải osca 3
Life of Pi là một bộ phim ca ngợi về niềm tin vào cuộc sống

Avatar – Thế Thân (2009)

Avatar là câu chuyện về một cựu sĩ quan thủy quân lục chiến bị liệt nửa thân tên là Jake Sully. Đây cũng là một trong những bộ hay nhất đoạt giải Oscar được nhiều người yêu thích. Bộ phim kể về chương trình cấy gen với người ngoài hành tinh Na’vi nhằm tạo ra một giống loài mới có thể hít thở không khí tại hành tinh Pandora. Từ đó có thể đến đây tìm hiểu thông tin cho chiến dịch xâm chiếm hành tinh xanh thứ hai này của loài người.

Những bộ phim đoạt giải osca 3
Avatar cũng là bộ phim có nội dung cuốn hút người xem

Với gợi ý về những bộ phim hay nhất đoạt giải Oscar sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn để giải trí. Đặc biệt nếu là dân yêu thích điện ảnh thì chắc chắn không nên bỏ qua những bộ phim này nhé. Chúc bạn sẽ luôn có được thời gian thú vị vui vẻ với danh sách cine này.

Yến Kyo

Shop café style