Tránh 20 sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách giúp tiết kiệm chi phí (P1)

22:46 29/11/2020

Thiết kế phòng khách thật không đơn giản nếu chúng ta không có những kiến thức hoặc được chỉ dẫn. Hãy cùng tìm hiểu 20 sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

Share social

Phòng khách thể hiện phong cách sống, đẳng cấp của gia chủ. Thiết kế phòng khách có không gian đẹp thật không đơn giản nếu chúng ta không có những kiến thức hoặc được chỉ dẫn. Hãy cùng tìm hiểu 20 sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

Chọn ghế Sofa sai 

Ghế sofa, vật dụng không thể thiếu trong những ngôi nhà ngày nay. Đây là thứ có thể quyết định phong cách cả căn phòng nên bạn cần lựa chọn thật kỹ và cẩn thận. Trước tiên hãy quyết định phong cách của căn phòng rồi tìm loại sofa tương ứng. 
 

sai lầm khi thiết kế phòng khách 1
Chọn ghế Sofa sai 

Yếu tố quyết định nhất của ghế sofa đó là sự thoải mái. Một điều khác bạn nên chú trọng nữa đó là kích thước của căn phòng. Đây là 2 yếu tố cần suy tính thật kỹ bởi nếu mua theo sở thích thì cuối cùng chiếc ghế sofa sẽ là thứ phá hủy sự cân bằng của phòng khách.

Tạo cảm giác như phòng trưng bày

Một lỗi thường gặp tại nhiều phòng khách đó là tạo một không gian giống như phòng trưng bày. Lỗi này thường xảy ra là do chúng ta mua rất nhiều đồ trang trí ở cùng một cửa hàng. Điều này khiến phòng khách của ta giống như 1 phòng trưng bày mini của cửa hàng kia vậy.
 

sai lầm khi thiết kế phòng khách 2
Tạo cảm giác như phòng trưng bày

Mua thảm quá nhỏ

Một sai lầm khi thiết kế phòng khách là mua thảm quá nhỏ. Một chiếc thảm cho phòng khách sẽ cần kích thước 2 - 3m. Trong khi những tấm thảm 1m sẽ chỉ thích hợp cho phòng ngủ hoặc nhà bếp.

Bố cục đơn điệu

Phòng khách không chỉ để tiếp khách mà còn là nơi sinh hoạt của cả gia đình. Chúng ta thường bỏ qua vấn đề tạo sự thoải mái giao tiếp tại phòng khách. Vì vậy hãy thay đổi 1 chút, thay vì ghế sofa đối diện với tường và tivi thì hãy sáng tạo trong việc bài trí để có một không gian mà các thành viên gia đình có thể thoải mái trò chuyện.

Treo các tác phẩm nghệ thuật vô tội vạ

Đây là một lỗi thường xuyên của nhiều gia chủ. Việc treo tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật sai cách sẽ khiến người xem khó chịu, mất tập trung. Mọi người thường nghĩ rằng nên treo tranh ngang tầm mắt nhưng không phải trường hợp nào cũng đúng. Cách chính xác thông thường là bạn nên treo tranh ở khoảng cách bằng ¾ chiều cao của tường tính từ sàn.

Mua nội thất đắt tiền nhưng “không dám” sử dụng

Một lỗi khá kỳ lạ nhưng thật sự là có. Có nhiều gia chủ đầu tư những vật dụng quá đắt đỏ đến nỗi không nỡ sử dụng. 

Không mix & match phòng cách

Sử dụng một phong cách đồng bộ là điều tốt nhưng sự sáng tạo sẽ khiến mọi thứ trở nên tuyệt vời. Hãy mix & Match các phong cách lại với nhau để thể hiện cá tính của riêng bạn nhé!
 

sai lầm khi thiết kế phòng khách 3
Không mix & match phòng cách

Bỏ qua sự đo đạc 

Các gia chủ thường bỏ qua sự đo đạc khi thiết kế nội thất. Họ rất tin cảm quan cá nhân và điều này có thể khiến sai sót xuất hiện nhiều hơn. 

Chỉ sử dụng 1 loại vải nhất định

Vải dùng chỗ nào thì chỉ nên sử dụng cho chỗ đó. Theo lý thuyết là như vậy nhưng vẫn có một số loại vải ngoài trời bạn có thể sử dụng chúng trong nhà. Đấy là nơi mà thú cưng hoặc những đứa trẻ nhà bạn hay chơi đùa. Chúng sẽ khó hư hơn.
 

sai lầm khi thiết kế phòng khách 4
Chỉ sử dụng 1 loại vải nhất định.

Vải lụa là sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách nhưng hãy cẩn thận vì chúng rất dễ hư và dơ.

Không xem xét các góc nhìn trong phòng

Trước khi hoàn thiện thiết kế nội thất phòng khách bạn cần xem xét góc nhìn căn phòng từ nhiều góc độ khác nhau. Hãy xem xét thật kỹ các góc để tránh phải thiết kế lại cả căn phòng chỉ vì 1 góc nhìn nhỏ gây khó chịu

Yến Kyo

Shop café style