Tránh 20 sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách giúp tiết kiệm chi phí (P2)

22:58 29/11/2020

Tiếp nối phần một, chúng ta hãy cùng đến với 10 lỗi cuối cùng trong chuối 20 lỗi thường gặp của các gia chủ khi thiết kế phòng khách nhé!

Share social
Tiếp nối phần một, chúng ta hãy cùng đến với 10 lỗi cuối cùng trong chuối 20 sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách, các gia chủ nên chú ý để tránh tiền mất tật mang nhé!

Bỏ qua các chi tiết trang trí nhỏ

Để tránh cảm giác như đang ở trong một cửa hàng nội thất, bạn cần có sự sắp xếp để chừa chỗ cho ánh sáng và các phụ kiện trang trí nhỏ. Những mảnh nhỏ này chính là thứ làm tăng thêm cá tính cho căn phòng của bạn, sử dụng nguồn sáng có mức chiếu sáng vừa phải cho phòng khách tốt hơn nguồn sáng mạnh chiếu trực tiếp.

20 sai lầm khi thiết kế phòng khách 1
Bỏ qua các chi tiết trang trí nhỏ

Quá chú ý vào ghế sofa

Ghế sofa đương nhiên quan trọng nhưng đặt hết tâm tư tình cảm vào nó lại là một sai lầm. Và có một câu nói của Leonardo da Vinci đó là “đơn giản là đỉnh cao của sự tinh tế”. Đôi khi không phải cứ cầu kỳ là đẹp mà chính sự đơn giản mới là chân lý.

Lựa chọn bàn sofa sai

Cũng như ghế sofa, bàn sofa nên chọn dựa vào sự thoải mái và công năng của nó. Điểm tiếp theo chính là sự đồng bộ phong cách với ghế sofa.

Chọn tranh giá rẻ thay vì tranh chất lượng

Một bức tranh nghệ thuật tinh tế sẽ khiến cả không gian như tráng lệ hơn. Và việc chọn một bức tranh giá rẻ sẽ khiến cả không gian như xuống cấp. Vậy nên hãy chọn một bức tranh thật xứng tầm nhé.

20 sai lầm khi thiết kế phòng khách 2
Chọn tranh giá rẻ thay vì tranh chất lượng

Treo rèm sai cách

Nếu bạn treo thanh rèm ngay trên cửa sổ sẽ khiến không gian giống như bị thu hẹp lại. Thay vào đó bạn có thể thử kéo cao thanh rèm cửa lên 1 chút. Không gian sẽ thoáng đãng hơn nhiều đấy.

Chọn đèn quá sáng

Ánh sáng rất quan trọng với ngôi nhà. Nó không chỉ cung cấp ánh sáng cho các hoạt động mà còn cải thiện thẩm mỹ. Đây là một trong yếu tố trang trí rất được yêu thích bởi công dụng cao và chi phí thấp. Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt, bạn cần điều tiết độ sáng để vẫn đẹp mà không ảnh hưởng đến thị lực cả nhà.

Nội thất lộn xộn

Nội thất tất nhiên quan trọng nhưng quá nhiều quá lộn xộn sẽ khiến không gian trông rối mắt. Vừa đủ sẽ giúp căn phòng trở nên thoải mái nhưng cũng không quá trống trải.

20 sai lầm khi thiết kế phòng khách 3
Nội thất lộn xộn

Không quan tâm đến những bức tường

Khi thiết kế nội thất, sàn nhà không phải lựa chọn duy nhất. Những bức tường cũng có thể thực hiện công năng tương tự. Bạn có thể thử các kệ treo đặt các vật trang trí, treo cây hay sách đều được.

Đặt toàn bộ đồ nội thất sát tường

Đây là một lỗi rất phổ biến ở Việt Nam, các gia chủ thường dựa hầu hết đồ nội thất vào tường. Điều này khiến căn phòng mất cân đối và tạo sự đơn điệu. Bạn có thể thử đặt chiếc ghế sofa tại trung tâm căn phòng thử xem. Trông sẽ thú vị hơn nhiều đấy.

20 sai lầm khi thiết kế phòng khách 4
Đặt toàn bộ đồ nội thất sát tường

Không đầu tư nội thất

Phòng khách là mặt tiền của cả căn nhà. Việc đầu tư vào nội thất phòng khách là điều cần thiết. Tuy nhiên với nhiều gia chủ thì điều này không quan trọng và thường sử dụng đồ cũ để tiết kiệm chi phí. Chính điều đó có thể khiến căn phòng mất kết cấu và bị lộn xộn. 

Trên đây là một số lỗi mà các gia chủ thường mắc phải khi thiết kế phòng khách trở. Hi vọng với những thông tin trên, Quý khách đã hiểu được tầm quan trọng trong việc thiết kế nội thất và có những kiến thức cơ bản để tránh sai sót. Chúc quý khách có một không gian đẹp.

Yến Kyo

 
Shop café style