Trị mụn với trứng gà và nạ bắc thảo dược

15:23 27/11/2017

Khi đến tuổi dậy thì, do thay đổi hormone trong cơ thể, các tuyến bã nhờn hoạt động nhiều hơn làm cho da có xu hướng nổi mụn. Mụn tuy không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập, công tác nhưng lại gây ra cảm giác mất tự tin...

Khi đến tuổi dậy thì, do thay đổi hormone trong cơ thể, các tuyến bã nhờn hoạt động nhiều hơn làm cho da có xu hướng nổi mụn. Mụn tuy không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập, công tác nhưng lại gây ra cảm giác mất tự tin cho người bị. Để trị mụn cũng có nhiều cách như bổ sung kẽm từ các lại thực phẩm chức năng kết hợp với sử dụng các loại kem trị mụn... Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều mỹ phẩm là hàng giả, hàng kém chất lượng, sử dụng các loại này mụn không những không giảm mà ngày càng trầm trọng hơn.

 

 

Mình xin giới thiệu một biện pháp mà bản thân đã từng sử dụng và thấy hiệu quả. Đó là trị mụn bằng trứng gà và nạ bắc thảo dược (gọi tắt là nạ bắc)

 

Chuẩn bị:

Trứng gà ta: một quả

 

 

Nạ bắc: một muỗng cà phê.

 

 

Các bạn lưu ý là trứng gà phải là trứng gà ta, không sử dụng các loại trứng gà công nghiệp. Một quả trứng gà các bạn dùng được 2 ngày, không để qua ngày thứ ba.

 

Cách thực hiện:

Trứng gà tách lấy lòng trắng, không sử dụng lòng đỏ.

 

 

Lòng trắng trứng các bạn dùng muỗng khuấy đều cho nổi bọt. Múc một muống cà phê nạ bắc cho vào chén. Vớt lớp bọt lòng trắng trứng cho vào chén nạ bắc rồi khuấy đều cho sánh và mịn.

 

 

 

 

Sau khi rửa sạch mặt bằng nước ấm để các lỗ chân lông giãn ra, các bạn dùng cọ quét một lớp nạ bắc lên mặt theo chiều từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên. Để trong vòng 15 đến 20 phút cho nạ khô, da căng lên là được. Sau đó rửa mặt bằng nước ấm cho sạch, rửa lại bằng nước lạnh để se nhỏ lỗ chân lông lại.

 

Cách này các bạn có thể thực hiện một ngày một lần cho đến khi hết mụn và hết thâm, lộ trình khoảng 20 ngày thì mới có hiệu quả. Ngoài trị mụn thì nạ bắc còn có tác dụng trị thâm và sẹo mụn hiệu quả. Nếu có thời gian thì nên duy trì để có được làn da đẹp và không lo mụn nữa.

 

 

Bài được viết bởi thành viên

Tổng hợp Internet

xem thêm

sản phẩm gợi ý
khuyến mãi hot
Sukin Natio Andalou Naturals khuyến mãi giá sốc Sukin Natio Andalou Naturals khuyến mãi giá sốc

Có thể bạn quan tâm