Trong cuộc đời, có bao nhiêu người thua vì một chữ “Đợi”

00:16 25/12/2019

Một đời người, trước sau gì rồi cũng có chữ “Đợi”: Đợi tương lai, đợi lần sau, đợi có thời gian, đợi khi hết bận rộn, đợi có điều kiện, đợi có tiền.

Share social

Tuy nhiên sau này…

Đợi rồi đợi mãi, đợi đến khi hết duyên, vô phận, đợi đến khi không còn thanh xuân nữa. Đợi đến cuối cùng, đến khi chẳng còn sức khỏe nữa, đến khi không còn cơ hội, không còn sự lựa chọn lần sau. Đợi đến tiếc nuối, đợi đến vô vọng, đợi đến hối hận muộn màng. Đặc biệt là những người làm cha mẹ. Đợi đến khi con có thể bước trên con đường của mình thì cha mẹ yên tâm. Đợi đến khi con đi học thì cha mẹ yên tâm. Đợi đến khi con đỗ đại học thì cha mẹ yên tâm.


Trong cuộc đời, có bao nhiêu người thua vì một chữ “Đợi”
 

Đợi đến khi con tìm được công việc thì cha mẹ yên tâm. Đợi đến khi con tìm được bạn đời thì cha mẹ yên tâm. Đợi đến khi con lập gia đình thì cha mẹ yên tâm. Đợi đến khi con sinh con đẻ cái thì cha mẹ yên tâm. Đợi đến khi cháu chắt biết đi thì cha mẹ yên tâm. Đợi đến khi các cháu đi học thì cha mẹ yên tâm. Đợi đến khi các cháu vào đại học thì cha mẹ mới yên tâm.


Trong cuộc đời, có bao nhiêu người thua vì một chữ “Đợi”
 

Đáng tiếc là, đến cuối cùng, cha mẹ vẫn chưa hưởng thụ được một ngày thảnh thơi trọn vẹn nhất. Các bạn à, trong cuộc đời này thứ chúng ta xem nhẹ nhất là “chờ đợi”, nhưng đời người lại có những thứ không thể đợi. Sức khỏe không thể đợi, bởi vì khi sức khỏe không còn nữa thì đời người cũng chẳng còn gì cả.


Trong cuộc đời, có bao nhiêu người thua vì một chữ “Đợi”
 

Giáo dục không thể đợi, bởi vì khi cây khi còn non bị mục nát, lớn lên rồi rất khó phát triển bình thường. Nghèo khó không thể đợi, bởi vì khi thời gian qua đi, bạn sẽ hoàn toàn bị tê liệt trong cảnh nghèo khó.

Hiếu thuận không thể đợi, vì khi cha mẹ mất rồi thì có muốn hiếu thuận cũng chẳng còn cơ hội nữa. Tình bạn không thể đợi, bởi vì khi tình bạn trở nên tẻ nhạt rồi, muốn hàn gắn lại là điều không thể. Thanh xuân không thể đợi, bởi vì thời gian khi đã trôi qua, có nhiều tiền đến mấy đi chăng nữa cũng chẳng mua lại tuổi trẻ được nữa.


Trong cuộc đời, có bao nhiêu người thua vì một chữ “Đợi”
 

Đời người vội vội vàng vàng, chớ để lại những điều hối tiếc, nắm chắc thời gian mà cố gắng hết sức mình mới là điều quan trọng nhất. Trân trọng duyên phận, trân trọng thời gian cũng chính là trân trong sinh mệnh của bản thân chúng ta.

Shop café style
 • Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình, vì điều đó rất tàn nhẫn.

  Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình, nên nói với họ rằng hãy cứ cố gắng cho đến tận khi bản thân cảm thấy không còn có thể nữa, thì hãy tự mình buông xuôi.

 • Sau này, nếu có thương em

  Sau này, nếu có thương em thì hãy kiên nhẫn với em, vì một cô gái có quá khứ không đẹp về tình yêu như em thì mở lòng luôn là điều không đơn giản.

 • Hãy nhường nhịn người con gái thương anh

  Dáng cô ấy tuy nhỏ bé, nhưng lại dành hết cả trái tim để yêu anh. Dáng anh thì cao vời vợi như thế, chẳng lẽ không thể là một bờ vai vững chắc cho cô ấy được hay sao.

 • Đừng để ai đó xem mình là trò chơi - bản thân em phải tỉnh táo trước đã

  Có những người chứng kiến em bước qua một cuộc tình buồn, điều họ trông thấy không phải là cơ hội để xoa dịu những tổn thương em phải gánh chịu, mà là cơ hội để tiếp cận và làm nỗi buồn và sự thất vọng trong em thấm sâu hơn.

 • Em từ bỏ rồi, thật tốt đúng không?

  Em không giữ thói quen xem anh còn hoạt động hay không, cũng không còn căng thẳng mỗi lần vào trang cá nhân xem anh đăng gì. Tối tối thấy mệt thì ngủ chứ không phải chờ anh ngủ trước rồi mới ngủ ngoan. Em không còn bận lòng lắm về những dòng trạng thái hay những hình ảnh yêu thương của anh, không còn mỗi ngày nghĩ xem anh đang làm gì.

 • Khi mình trả nhau về với cô đơn

  Việc của mây là trôi , việc của em là sống cho Hạnh Phúc

 • Rồi em sẽ gặp được đúng người

  Yêu đúng người, có thể họ sẽ chẳng cho em những điều lãng mạn như mấy thước phim Hàn Quốc, nhưng ở họ là một vùng trời bình yên duy nhất, nơi em luôn muốn nép vào sau giông bão, nơi em an yên dựa vào và luôn thấy mình là cô gái nhỏ, luôn được chở che.

 • Bạn đã từng làm người mình yêu khóc chưa?

  Phụ nữ vốn dĩ là phái yếu nên nếu thấy họ rớt nước mắt chẳng thấy có gì đáng ngạc nhiên, họ có thể khóc lúc vui cũng có thể khóc khi nhận được bất ngờ nho nhỏ nào đó.

 • Không phải tôi thích cô đơn, chỉ là tôi ngại yêu

  Không phải tôi thích cô đơn. Không phải tôi không muốn rung động thêm lần nữa. Chỉ là tôi sợ, nỗi buồn sẽ lại ghé qua. Nên thà cô đơn mà bền lâu về xúc cảm. Còn hơn trót yêu rồi, tình vỡ xúc cảm hóa đau thương. Mà từ đó nỗi buồn lại hình thành.

 • Cứ ngỡ là trước mặt rồi ấy, nhưng mà cứ ngày càng xa

  Người ta hay nói thế này, trong tình yêu chỉ cần chân thành và cố gắng là đủ. Nhưng thực ra, mọi câu chuyện tình yêu trên thế gian này chưa bao giờ đơn giản như vậy. Những người đã trải qua giông bão cùng bạn sẽ rất khó có thể đi cùng bạn đến cuối đời. Những người mà bạn nghĩ rằng họ sinh ra để cho riêng mình, thì họ lại thuộc về một người khác.