Trong cuộc đời, có bao nhiêu người thua vì một chữ “Đợi”

00:16 25/12/2019

Một đời người, trước sau gì rồi cũng có chữ “Đợi”: Đợi tương lai, đợi lần sau, đợi có thời gian, đợi khi hết bận rộn, đợi có điều kiện, đợi có tiền.

Share social

Tuy nhiên sau này…

Đợi rồi đợi mãi, đợi đến khi hết duyên, vô phận, đợi đến khi không còn thanh xuân nữa. Đợi đến cuối cùng, đến khi chẳng còn sức khỏe nữa, đến khi không còn cơ hội, không còn sự lựa chọn lần sau. Đợi đến tiếc nuối, đợi đến vô vọng, đợi đến hối hận muộn màng. Đặc biệt là những người làm cha mẹ. Đợi đến khi con có thể bước trên con đường của mình thì cha mẹ yên tâm. Đợi đến khi con đi học thì cha mẹ yên tâm. Đợi đến khi con đỗ đại học thì cha mẹ yên tâm.


Trong cuộc đời, có bao nhiêu người thua vì một chữ “Đợi”
 

Đợi đến khi con tìm được công việc thì cha mẹ yên tâm. Đợi đến khi con tìm được bạn đời thì cha mẹ yên tâm. Đợi đến khi con lập gia đình thì cha mẹ yên tâm. Đợi đến khi con sinh con đẻ cái thì cha mẹ yên tâm. Đợi đến khi cháu chắt biết đi thì cha mẹ yên tâm. Đợi đến khi các cháu đi học thì cha mẹ yên tâm. Đợi đến khi các cháu vào đại học thì cha mẹ mới yên tâm.


Trong cuộc đời, có bao nhiêu người thua vì một chữ “Đợi”
 

Đáng tiếc là, đến cuối cùng, cha mẹ vẫn chưa hưởng thụ được một ngày thảnh thơi trọn vẹn nhất. Các bạn à, trong cuộc đời này thứ chúng ta xem nhẹ nhất là “chờ đợi”, nhưng đời người lại có những thứ không thể đợi. Sức khỏe không thể đợi, bởi vì khi sức khỏe không còn nữa thì đời người cũng chẳng còn gì cả.


Trong cuộc đời, có bao nhiêu người thua vì một chữ “Đợi”
 

Giáo dục không thể đợi, bởi vì khi cây khi còn non bị mục nát, lớn lên rồi rất khó phát triển bình thường. Nghèo khó không thể đợi, bởi vì khi thời gian qua đi, bạn sẽ hoàn toàn bị tê liệt trong cảnh nghèo khó.

Hiếu thuận không thể đợi, vì khi cha mẹ mất rồi thì có muốn hiếu thuận cũng chẳng còn cơ hội nữa. Tình bạn không thể đợi, bởi vì khi tình bạn trở nên tẻ nhạt rồi, muốn hàn gắn lại là điều không thể. Thanh xuân không thể đợi, bởi vì thời gian khi đã trôi qua, có nhiều tiền đến mấy đi chăng nữa cũng chẳng mua lại tuổi trẻ được nữa.


Trong cuộc đời, có bao nhiêu người thua vì một chữ “Đợi”
 

Đời người vội vội vàng vàng, chớ để lại những điều hối tiếc, nắm chắc thời gian mà cố gắng hết sức mình mới là điều quan trọng nhất. Trân trọng duyên phận, trân trọng thời gian cũng chính là trân trong sinh mệnh của bản thân chúng ta.

Shop café style
 • Làm thế nào để duy trì một gia đình hạnh phúc

  Có một gia đình hạnh phúc là mong ước của tất cả mọi người, là gia đình từ thuở sơ khai hay là gia đình vừa tạo lập. Việc xây dựng hạnh phúc gia đình là nhiệm vụ của mỗi thành viên trong gia đình chứ không phải chỉ một cá thể riêng lẻ có thể xây dựng được.

 • Cẩm nang những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình

  Trong cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình muốn được bền lâu cần có sự vun đắp của cả người đàn ông lẫn người phụ nữ. Tuy nhiên, những điều đó không phải dễ dàng khi những vấn đề về cơm áo gạo tiền, mâu thuẫn trong cuộc sống khiến cuộc sống hôn nhân của nhiều người rơi vào bế tắc. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình, cùng đọc và áp dụng ngay nhé!

 • 5 dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước của cặp đôi

  Bạn có bao giờ nhận thấy rằng mình và người ấy hình như ngay từ lần gặp đầu tiên đã có duyên nợ với nhau rồi không. Nhiều cặp đôi luôn nhận thấy mình nhờ duyên phận với nên duyên vợ chồng. Liệu đây có phải là sự thật mà bạn có thể tin được. Hãy cùng khám phá xem dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước, để xem bạn và người ấy có các dấu hiệu này không nhé.

 • Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu để giữ hạnh phúc gia đình

  Vợ chồng khắc khẩu sẽ khiến cho gia đình trở nên căng thẳng và khó chịu. Vì vậy cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu không chỉ giúp hai vợ chồng có thể dễ dàng trò chuyện cùng nhau. Mà còn là cách để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ tốt đẹp thì thử tham khảo những cách hoá giải sau đây.

 • Gia đình và hạnh phúc gia đình là gì?

  Trên thế giời này, có một gia đình hạnh phúc là niềm ao ước của tất cả mọi người, cho dù gia đình của bạn giàu hay nghèo, phong cách sống của các thành viên có khác nhau, là gia đình vốn có từ thuở ban đầu hay gia đình vừa mới hình thành sau khi kết hôn mới có. Có ai có thể định nghĩa được gia đình và hạnh phúc đúng nghĩa của gia đình là gì?

 • Những điều nên tránh và nên làm trong cuộc sống hôn nhân

  Giữ gìn hạnh phúc gia đình là một nghệ thuật mà người giữ gìn được hạnh phúc ấy chính là một nghệ sĩ tài ba. Đây là nghệ thuật sống mà tất cả mọi người cần phải học, đặc biệt là các cặp vợ chồng.

 • 5 nguyên tắc gia đình hạnh phúc mà bất kỳ ai cũng nên biết

  Tìm được một người phù hợp để xây dựng gia đình đã khó. Nhưng để giữ cho hạnh phúc gia đình mãi bền lâu càng khó hơn nhiều lần. Vì vậy, kể cả chồng hay vợ cũng cần tìm hiểu về nguyên tắc gia đình hạnh phúc để làm theo. Từ đó mới có thể giữ gìn tình cảm cũng như mái ấm bền lâu.

 • 4 thiết bị nhà bếp giúp bạn thực hiện việc nội trợ nhanh hơn

  Chính vì vậy mà nhiều gia đình thường không có bữa cơm quây quần, đầm ấm bên nhau. Điều đó là không nên và dưới đây là 4 thiết bị giúp việc làm bếp của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Hãy tham khảo và đem lại bữa ăn ngon mỗi ngày cho gia đình nhé!

 • Mách bạn 4 cách để vợ hết giận giúp hạnh phúc gia đình bền lâu

  Một cuộc hôn nhân khó tranh khói sự giẫn dỗi từ phía hai phía. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì không khí gia đình lúc nào cũng vui vẻ thoải mái thì hãy luôn làm cho vợ bạn vui vẻ. Nếu khi vợ giận mà bạn chưa biết cách để vợ hết giận thì hãy tìm hiểu những bí quyết được gợi ý dưới đây nhé. Đây không chỉ là bí quyết của một gia đình hạnh phúc mà còn là một cách để trân trọng yêu thương vợ của bạn hơn.

 • Ngoài thông minh, khéo léo phụ nữ cần có 3 bí quyết này – Chồng cứ gọi là say nắng vợ quanh năm

  Đàn ông luôn thích những điều mới mẻ, và việc cảm nắng một cô nàng nào đó ngoài người yêu hay vợ của mình dường như là điều thường thấy. Nhưng là một người phụ nữ khôn ngoan, bên cạnh sự dịu dàng, khéo léo thì phụ nữ cần có 3 bí quyết để khiến chồng say đắm. Đảm bảo anh ấy sẽ yêu thương, trân trọng và chẳng bao giờ phản bội.