Trứng cút sốt nước tương và trứng cút sốt cà chua tuyệt hảo

23:43 10/01/2021

Món ăn trứng cút sốt nước tương và trứng cút sốt cà chua sẽ rất phù hợp cho bạn nào muốn chế biến nhanh chóng một bữa ăn nhưng cũng rất lạ vị và hao cơm. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay các bạn nhé.

Share social

Món ăn trứng cút sốt nước tương và trứng cút sốt cà chua sẽ rất phù hợp cho bạn nào muốn chế biến nhanh chóng một bữa ăn nhưng cũng rất lạ vị và hao cơm. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay các bạn nhé.

Trứng cút sốt nước tương 1
Trứng cút sốt nước tương

Món trứng cút sốt nước tương

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Trứng cút: 30 quả ( chọn loại trứng tươi ngon)

Vừng trắng: 50g

Gừng: 1 củ nhỏ.

Ớt sừng : 2 trái

Hành khô: 2 củ

Hành lá, ngò rí

Các loại gia vị như: Đường, muối,dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước tương.

Trứng cút sốt nước tương 2
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện:

Bước 1: Luộc trứng

Bắc bếp lên để luộc trứng cút ( thêm vào ít muối khi luộc để vỏ trứng dễ bong ra). Luộc khoảng 10 phút, sau khi trứng chín, vớt trứng ra đem ngâm với nước lạnh và bóc sạch vỏ.

Trứng cút sốt nước tương 3
Luộc trứng

Bước 2:  Pha chế nước sốt và chế biến.

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho vừng trắng vào rang và đảo đều tay dưới lửa nhỏ. Khi vừng vàng đều tắt bếp và múc ra chén.

Pha chế nước sốt: Cho khoảng 30ml nước tương, 30ml nước lọc, hạt nêm, đường, gừng cạo vỏ cắt sợi, hành tím băm nhuyễn và vừng đã rang trước đó vào tô lớn và khuấy đều hỗn hợp lên. Sau đó cho 30 quả trứng cút vào hỗn hợp ngâm khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho trứng thấm đều và  hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức.

Trứng cút sốt nước tương 4
Trình bày và thưởng thức

Múc trứng cút sốt nước tương ra dĩa, thêm ít hành ngò cắt nhỏ và ớt sừng cắt lát lên cho bắt mắt.

Món ăn được ăn với cơm nóng. Chúng ta sẽ cảm nhận được vị cay ấm của gừng, thơm vị vừng rang.

Món trứng cút sốt cà chua

Nguyên liệu chuẩn bị

Trứng cút: 30 quả ( chọn loại trứng tươi ngon)

Cà chua: 3 quả chín đỏ.

Hành tây:  1 củ

Ớt sừng : 2 trái

Hành khô: 2 củ

Hành lá, ngò rí

Các loại gia vị như: Đường, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tương cà, muối, nước tương.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Luộc trứng: Bắc bếp lên để luộc trứng cút ( thêm vào ít muối khi luộc để vỏ trứng dễ bong ra). Luộc khoảng 10 phút, sau khi trứng chín, vớt trứng ra đem ngâm với nước lạnh và bóc sạch vỏ.

 Hành tây : lột sạch vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.

Cà chua: Rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt nhỏ hình hạt lựu.

Hành khô lột sạch vỏ, băm nhuyễn.

Ớt sừng cắt lát.

Hành lá, ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến.

Bắc lên bếp chảo dầu nóng và chiên sơ trứng cút cho vàng đều và để ráo dầu.

Bắc lên bếp lên một chảo khác, đợi chảo nóng cho thêm dầu ăn vào phi vàng đều hành tím băm nhuyễn, cho hành tây và cà chua vào đảo đều tay, thêm ít nước lọc vào đảo cho hỗn hợp sệt lại, nêm các gia vị: tương cà, hạt nêm, nước tương, đường… gia giảm cho vừa ăn.

Đổ trứng cút đã chiên trước đó vào hỗn hợp nước sốt cà chua, để lửa nhỏ cho trứng thấm đều. Sau đó tắt bếp.

Bước 3 : Trình bày và thưởng thức.

Múc trứng cút sốt cà chua ra dĩa, thêm ớt sừng cắt lát và hành ngò cắt nhỏ lên.

Món ăn được dùng với cơm nóng.

Với những nguyên liệu hết sức đơn giản và quen thuộc mà ta đã chế biến được các món ngon rất lạ vị. Bữa cơm gia đình cũng trở nên đầm ấm hơn nhờ có ẩm thực đa dạng mỗi ngày.

Yến Kyo

Shop café style