Trung Quân kể mối tình thanh xuân trong MV Tình nào không như tình đầu

10:16 05/09/2020

Tình Nào Không Như Tình Đầu là sáng tác được Vương Anh Tú dành riêng cho giọng hát của Trung Quân. Đã mất gần 2 năm ca khúc mới chính thức được với khán giả cũng như là bước đánh dấu cho màn tái xuất của giọng ca “Thả Vào Mưa" sau 2 năm mất hút trên đường đua V-Pop.

Share social

Với đoạn teaser mang đến nhiều mong đợi, Trung Quân đã chính thức ra mắt MV Tình Nào Không Như Tình Đầu vào 19h ngày 3-9-2020.
Tình Nào Không Như Tình Đầu là sáng tác được Vương Anh Tú dành riêng cho giọng hát của Trung Quân. Đã mất gần 2 năm ca khúc mới chính thức được với khán giả cũng như là bước đánh dấu cho màn tái xuất của giọng ca “Thả Vào Mưa" sau 2 năm mất hút trên đường đua V-Pop.

Hình ảnh trong MV Tình Nào Không Như Tình Đầu - Nguồn POPS
Hình ảnh trong MV Tình Nào Không Như Tình Đầu – Ảnh: POPS


Chia sẻ lý do lựa chọn ca khúc mang màu sắc Ballad sở trưởng để quay trở lại, thay vì một bản nhạc khiến khán giả bất ngờ về sự đổi mới, Trung Quân chia sẻ: “Quân đã nhận được demo của bài hát này từ nhạc sĩ Vương Anh Tú rất lâu rồi. Quân muốn làm bài hát này thật chỉn chu và tốt nhất để giữ lời hứa với nhạc sĩ Vương Anh Tú. Hơn nữa, nếu mình trở lại với một phong cách quá xa lạ, đôi khi lại phản tác dụng nên Quân cứ chọn điều mình tốt nhất”.
 

Mặt khác, trước câu hỏi rằng Trung Quân có sợ “trùng màu" khi khán giả hiện tại cũng đã quá quen thuộc với những ca khúc Ballad của nhạc sĩ Vương Anh Tú, giọng ca “Chưa Bao Giờ" bày tỏ: “Quân chắc chắn rằng khi khán giả nghe ca khúc này sẽ thấy được một Vương Anh Tú rất khác, vì mọi người cũng chưa từng nhìn thấy khía cạnh này trong sáng tác của Tú".

Bên cạnh đó, Trung Quân cho biết mình rất thích Tình Nào Không Như Tình Đầu ngay khi nhận demo, nhưng lúc đó lại chưa tìm được kịch bản phù hợp. Theo Trung Quân, nếu thực hiện MV drama, bản thân Quân sợ sẽ làm không đủ tốt. Năm 2020, Trung Quân và ê-kíp mới tìm được câu chuyện vừa vặn cho Tình Nào Không Như Tình Đầu. “đó là lý do vì sao vào thời điểm này, Quân mới dùng bài hát của Vương Anh Tú cho sự trở lại của mình”.
 

MV Tình Nào Không Như Tình Đầu xoay quanh những khoảnh khắc ngọt ngào thanh xuân của Tun Phạm và anh bạn bàn bên – Ma Ran Đô. Trong khi Ma Ran Đô chỉ xem Tun Phạm là một cậu bạn đơn thuần, Tun Phạm nhận ra bản thân đã xuất hiện những rung động nhiều hơn mức tình bạn. Và xuyên suốt thời lượng của MV, khán giả được trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau: lúc ngọt lịm với cử chỉ quan tâm người này dành cho người kia, lúc hồi hộp không biết người kia có nhận ra tình cảm thầm lặng của người còn lại, lúc lại bất ngờ trước cú twist vào cuối MV. Để rồi, sau tất cả, dù Tình Nào Không Như Tình Đầu mang đến những cảm xúc dở dang của tình cảm tuổi học trò nhưng đó vẫn luôn là chuyện tình cảm đẹp nhất mà ai cũng muốn thêm một lần quay trở lại.

Hình ảnh trong MV Tình Nào Không Như Tình Đầu - Nguồn POPS
Hình ảnh trong MV Tình Nào Không Như Tình Đầu – Ảnh: POPS


Nói về việc lựa chọn chuyện tình đam mỹ làm chất liệu, Trung Quân chia sẻ: “Thành thật, Quân nghĩ bất kỳ ai cũng đã từng trải qua cảm giác từng thương một người mà mình không dám nói. Quân nghĩ câu chuyện thương thầm là một chuyện muôn thuở trong tình yêu tuổi học trò. Nhất là cái thời của Quân, việc crush một ai đó còn khó nói hơn bây giờ rất nhiều, vì cũng không có mạng xã hội để gián tiếp thả thính hay thăm dò crush. Đặc biệt, nếu đó là tình cảm của hai người con trai. Nên Quân chọn câu chuyện này để mang lại sức nặng cảm xúc”.
 

Trong khi đó, hot-tiktoker triệu view Tun Phạm bật mí về lần xuất hiện này trong MV Tình Nào Không Như Tình Đầu với câu chuyện crush anh chàng bàn bên: “Khi nhận kịch bản, mình cũng không cảm thấy khó khăn gì đâu. Bạn diễn của mình là người cùng tuổi nên rất dễ kết nối với nhau. Hơn nữa, Đô cũng rất đẹp trai nữa. Trong MV, mọi thứ chỉ là khoảnh khắc đáng yêu và những rung động nhẹ nhàng chứ không có những cảnh nắm, ôm, hôn cũng không có gì khó khăn cho hai đứa cả".
 

Trở lại với Tình Nào Không Như Tình Đầu, Trung Quân vẫn chứng minh sức hút trong giọng hát của mình với các nốt cao sở trường, cách xử lý ca từ tinh tế và lồng ghép cảm xúc để những đoạn cao trào tạo ra sự bùng nổ. Đặc biệt, “sau khi dành nhiều thời gian nuôi lại những cảm xúc của bản thân, suy nghĩ về điều xung quanh theo hướng nhìn mới, Quân nghĩ sự trưởng thành của hiện tại cũng khiến mình hát khác với ngày xưa và “Tình Nào Không Như Tình Đầu” là một minh chứng rõ nhất".
 

Hình ảnh trong MV Tình Nào Không Như Tình Đầu - Nguồn POPS
Hình ảnh trong MV Tình Nào Không Như Tình Đầu – Ảnh: POPS


Đồng thời, Trung Quân cũng trả lời danh hiệu “Thánh Mưa” không phải là gánh nặng đối với anh. “Quân nhớ mình có một lời hứa với các khán giả của mình là mỗi năm mình sẽ có 1 bài mưa. Nhưng, vô hình chung, việc mình cứ hát mãi về mưa đôi lúc khiến những người khác cảm thấy nhàm chán. Quân từng phân vân đứng giữa 2 luồng ý kiến đó, cũng như chưa tìm được bài hát nào về mưa cho Quân cảm giác như những bài trước. Thế nên, Quân cảm thấy tiếc vì mình lỡ hẹn với mọi người. Còn biệt danh thì Quân nghĩ, người ta thương mình người ta mới đặt cái tên đó cho mình” – Trung Quân nói.
 

Ngoài ra, trước những e ngại của người hâm mộ rằng sau khi “lên sóng" ca khúc mới thì Trung Quân sẽ tiếp tục vắng bóng trên đường đua âm nhạc, nam ca sĩ cũng cho biết Tình Nào Không Như Tình Đầu là dự án khởi động cho các kế hoạch tiếp theo mà sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới. Thậm chí, anh còn bật mí: “Quân sợ nói trước bước không qua, nhưng trong tương lai, Quân có thể sẽ thay đổi màu sắc âm nhạc của mình một chút và sẽ nhanh chóng ra mắt các sản phẩm để không phải lỡ hẹn hay để người hâm mộ của mình chờ lâu".


Xem teaser Tình Nào Không Như Tình Đầu: https://www.youtube.com/watch?v=fTXd-DpN3AI&feature=youtu.be
 
Nga MoonStar
Shop café style