Trứng và ngày lễ phục sinh

15:21 27/11/2017

Lễ Phục sinh và một trong những ngày lễ quan trọng của người theo Kito giáo. Mỗi năm, lễ phục sinh sẽ rơi vào một ngày nào đó không cố định trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 5. Năm nay, nếu như ở Tây phương, lễ phục sinh diễn ra vào ngày 31.3 thì ở phương Đông sẽ là ngày 1.5

Trứng và ngày lễ Phục sinh

 

 

 

Lễ Phục sinh và một trong những ngày lễ quan trọng của người theo Kito giáo. Mỗi năm, lễ phục sinh sẽ rơi vào một ngày nào đó không cố định trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 5. Năm nay, nếu như ở Tây phương, lễ phục sinh diễn ra vào ngày 31.3 thì ở phương Đông sẽ là ngày 1.5. Trong ngày này, một biểu tượng không thể thiếu là trứng phục sinh, tượng trưng cho mầm sống và sự tái sinh của chúa Giesu.

 

Trứng và ngày lễ phục sinh

 

Vào ngày lễ Phục sinh, những quả trứng với màu sắc sặc sỡ sẽ có mặt khắp nơi. Thông thường, đó có thể là những quả trứng thật đã được luộc chín, sau đó được vẽ lên bằng những hình thù ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc. Tuy nhiên, để trứng có thể ăn được, người ta sẽ làm chúng bằng chocolate rồi trang trí tùy thích, thậm chí, với những đầu bếp chuyên nghiệp, họ có thể sáng chế ra chúng bằng rất nhiều nguyên liệu khác nhau.

 

Dù trứng Phục sinh đã trở thành biểu tượng cho ngày lễ mừng cúa Giesu tái thế nhưng chúng xuất hiện từ lúc nào, không ai rõ. Chỉ biết rằng, ngày nay, không có trứng thì không thể gọi là ngày lễ Phục sinh. Trong bộ phim “Rise of the Guardians – Sự trỗi dậy của các vị thần”, những đứa trẻ luôn tin rằng, thỏ thần sẽ mang những quả trứng giấu vào các bụi cây để chúng tìm. Đó là quả trứng cho những đứa trẻ ngoan, là sự hiện hữu của thế giới cổ tích.

 

Do đó, khi không thể tìm thấy chúng, những đứa trẻ sẽ trở nên hoang mang. Tìm trứng Phục sinh giấu trong các bụi cây, đám cỏ… là điều mà mọi trẻ con đều thích thú và khao khát, nó giống như một phần thưởng quý giá.

 

Trứng và ngày lễ phục sinh

 

Từ thời Phục Hưng, trong giới hoàng tộc, thay vì dùng trứng gà thật, người ta sẽ chế tác ra những quả bằng đồng, bạc, vàng và được chạm trổ nhiều loại đá quý như một tác phẩm nghệ thuật thật sự, trong đó phải kể đến những quả trứng mà cha con ông Fabergé làm theo đơn đặt hàng của triều đình Nga hoàng trong khoảng từ 1895 đến 1917. Qua thời gian, chúng bị lưu lạc, rơi vào tay nhiều nhà sưu tầm và được mang ra đấu giá nhiều lần, sau đó được giới triệu phú, tỷ phú mua lại, nổi tiếng nhất là một nhà tỷ phú Nga tên Victor Vekselberg đã mua lại được 9 quả trứng và những món sưu tầm khác từ New York với giá 90 triệu đô la để mang lại về Nga. 

 

Trứng và ngày lễ phục sinh

 

Không chỉ xem trứng là biểu tượng cho lễ Phục sinh mà chúng còn có mặt trong món ăn của người Kito giáo. Không phải được chế tác theo kiểu sặc sỡ, món trứng độc đáo mà Yes24 giới thiệu sau đây cũng là gợi ý thú vị để bạn thưởng thức trong ngày lễ Phục sinh đấy: trứng nướng khoai tây.

 

Trứng và ngày lễ phục sinh

 

Trước tiên cần một ít khoai tây hấp

 

Trứng và ngày lễ phục sinh

 

Bóc vỏ

 

Trứng và ngày lễ phục sinh

 

Dùng dụng cụ bào sợi

 

Trứng và ngày lễ phục sinh

 

Dùng 1 khuôn nướng, thoa một ít bơ để chống dính

 

Trứng và ngày lễ phục sinh

 

Cho khoai vào

 

Trứng và ngày lễ phục sinh

 

Nén lại rồi rắc muối tiêu

 

Trứng và ngày lễ phục sinh

 

Đem nướng cho vàng

 

Trứng và ngày lễ phục sinh

 

Cho trứng vào

 

Trứng và ngày lễ phục sinh

 

Đem nướng thêm ít phút là xong rồi đấy.

 

Trứng và ngày lễ phục sinh


 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm