Từ bỏ cái tôi để có được hạnh phúc, có đáng không?

23:03 26/12/2019

Gạt bỏ cái tôi khi yêu, có đau không, có đáng không? Vì nhiều người sợ hãi vì tình yêu mà phải cúi đầu thì thật mất mặt quá.

Share social
Con người luôn quá kiêu hãnh và tự tôn khi yêu. Những câu nói “Xin lỗi”, “Cảm ơn”, “Anh cần…”, “Em cần…” thường chẳng mấy khi xuất hiện trên môi. Bạn sợ ai đó nắm thóp bạn, sợ ai đó coi thường bạn, sợ rằng không còn đường lui. Nếu thể diện là thứ quý giá như vậy thì tình yêu của bạn sẽ đáng giá bao nhiêu? Ngạo nghễ và bất cần trông ngầu thật đấy, nhưng có những thứ một khi đã đánh mất rồi chẳng thể nào tìm lại được nữa.

Từ bỏ cái tôi để có được hạnh phúc, có đáng không?
 
Khi yêu, hãy xác định đâu là người mà bạn yêu. Tại sao phải quan tâm quá khứ của người ta khi bạn chỉ yêu người đó ở hiện tại? Có ai tốt mãi được không? Xấu và tốt cũng không phải là hai quy chuẩn nhất định để phân loại con người.
Khi yêu, mọi thay đổi của đối phương vì bạn chỉ là nhất thời. Họ chỉ thực sự thay đổi khi họ mất đi điều quý giá nhất. Phụ nữ thường nghĩ họ thay đổi được đàn ông, trong khi đàn ông lại thường nghĩ phụ nữ sẽ luôn ở bên họ dù chuyện gì xảy ra. Thế nên, nếu có một ngày thấy người mình yêu trở thành một người hoàn toàn khác, đừng bất ngờ vì đó đã là quy luật của cuộc sống. Có trách thì trách ta đã không đủ tỉnh táo để nhận ra điều này sớm hơn.

Từ bỏ cái tôi để có được hạnh phúc, có đáng không?
 
Đừng yêu chỉ vì muốn chứng minh mình đã lớn. Bạn chỉ lớn khi bạn là chỗ dựa cho một ai đó. Trưởng thành không phải là thành tích có thể đạt được sau một đêm ngay cả khi điều đó được tính bằng năm.
Đừng bao giờ ngưng phấn đấu để trở thành một người tốt hơn, cả kiến thức lẫn vẻ bề ngoài. Có thể ta không có được tình yêu của người ta từng muốn, nhưng ta sẽ có được sự hoàn thiện và thu hút những điều tốt đẹp hơn đến với mình.
Lời chia tay không phải là lời nói có thể rút lại. Nếu quá giận đối phương, hãy cho bản thân thời gian bình tĩnh và suy nghĩ lại trước khi phát ngôn. Năm 20 tuổi, tôi nghĩ rằng bất cứ điều gì làm sai đều có thể làm lại, dù là trong công việc hay tình yêu. Nhưng không, ngay cả khi tôi bao dung tha thứ cho chính mình, cho người thì đối phương lại là điều tôi không thể kiểm soát.

Từ bỏ cái tôi để có được hạnh phúc, có đáng không?
 
Khi yêu, hãy chân thành nhưng đừng quá chân thật. Một lời nói dối không hại ai mà cả hai đều vui thì cũng đừng lo lắng. Hãy thú nhận mình cần gì, mình cảm thấy gì. Chẳng điều gì khiến hai trái tim gắn kết hơn bằng sự chia sẻ và tin tưởng. Khoảnh khắc ta biết rằng một người có ý nghĩa với mình đã xuất hiện, dù cho ta có được ở cạnh bên người hay không, đó cũng là khởi đầu của hạnh phúc.
Gạt bỏ cái tôi để có được hạnh phúc, với bạn, có đáng không?
Shop café style
 • Làm thế nào để duy trì một gia đình hạnh phúc

  Có một gia đình hạnh phúc là mong ước của tất cả mọi người, là gia đình từ thuở sơ khai hay là gia đình vừa tạo lập. Việc xây dựng hạnh phúc gia đình là nhiệm vụ của mỗi thành viên trong gia đình chứ không phải chỉ một cá thể riêng lẻ có thể xây dựng được.

 • Cẩm nang những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình

  Trong cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình muốn được bền lâu cần có sự vun đắp của cả người đàn ông lẫn người phụ nữ. Tuy nhiên, những điều đó không phải dễ dàng khi những vấn đề về cơm áo gạo tiền, mâu thuẫn trong cuộc sống khiến cuộc sống hôn nhân của nhiều người rơi vào bế tắc. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình, cùng đọc và áp dụng ngay nhé!

 • 5 dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước của cặp đôi

  Bạn có bao giờ nhận thấy rằng mình và người ấy hình như ngay từ lần gặp đầu tiên đã có duyên nợ với nhau rồi không. Nhiều cặp đôi luôn nhận thấy mình nhờ duyên phận với nên duyên vợ chồng. Liệu đây có phải là sự thật mà bạn có thể tin được. Hãy cùng khám phá xem dấu hiệu có duyên vợ chồng từ kiếp trước, để xem bạn và người ấy có các dấu hiệu này không nhé.

 • Cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu để giữ hạnh phúc gia đình

  Vợ chồng khắc khẩu sẽ khiến cho gia đình trở nên căng thẳng và khó chịu. Vì vậy cách hóa giải vợ chồng khắc khẩu không chỉ giúp hai vợ chồng có thể dễ dàng trò chuyện cùng nhau. Mà còn là cách để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ tốt đẹp thì thử tham khảo những cách hoá giải sau đây.

 • Gia đình và hạnh phúc gia đình là gì?

  Trên thế giời này, có một gia đình hạnh phúc là niềm ao ước của tất cả mọi người, cho dù gia đình của bạn giàu hay nghèo, phong cách sống của các thành viên có khác nhau, là gia đình vốn có từ thuở ban đầu hay gia đình vừa mới hình thành sau khi kết hôn mới có. Có ai có thể định nghĩa được gia đình và hạnh phúc đúng nghĩa của gia đình là gì?

 • Những điều nên tránh và nên làm trong cuộc sống hôn nhân

  Giữ gìn hạnh phúc gia đình là một nghệ thuật mà người giữ gìn được hạnh phúc ấy chính là một nghệ sĩ tài ba. Đây là nghệ thuật sống mà tất cả mọi người cần phải học, đặc biệt là các cặp vợ chồng.

 • 5 nguyên tắc gia đình hạnh phúc mà bất kỳ ai cũng nên biết

  Tìm được một người phù hợp để xây dựng gia đình đã khó. Nhưng để giữ cho hạnh phúc gia đình mãi bền lâu càng khó hơn nhiều lần. Vì vậy, kể cả chồng hay vợ cũng cần tìm hiểu về nguyên tắc gia đình hạnh phúc để làm theo. Từ đó mới có thể giữ gìn tình cảm cũng như mái ấm bền lâu.

 • 4 thiết bị nhà bếp giúp bạn thực hiện việc nội trợ nhanh hơn

  Chính vì vậy mà nhiều gia đình thường không có bữa cơm quây quần, đầm ấm bên nhau. Điều đó là không nên và dưới đây là 4 thiết bị giúp việc làm bếp của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Hãy tham khảo và đem lại bữa ăn ngon mỗi ngày cho gia đình nhé!

 • Mách bạn 4 cách để vợ hết giận giúp hạnh phúc gia đình bền lâu

  Một cuộc hôn nhân khó tranh khói sự giẫn dỗi từ phía hai phía. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì không khí gia đình lúc nào cũng vui vẻ thoải mái thì hãy luôn làm cho vợ bạn vui vẻ. Nếu khi vợ giận mà bạn chưa biết cách để vợ hết giận thì hãy tìm hiểu những bí quyết được gợi ý dưới đây nhé. Đây không chỉ là bí quyết của một gia đình hạnh phúc mà còn là một cách để trân trọng yêu thương vợ của bạn hơn.

 • Ngoài thông minh, khéo léo phụ nữ cần có 3 bí quyết này – Chồng cứ gọi là say nắng vợ quanh năm

  Đàn ông luôn thích những điều mới mẻ, và việc cảm nắng một cô nàng nào đó ngoài người yêu hay vợ của mình dường như là điều thường thấy. Nhưng là một người phụ nữ khôn ngoan, bên cạnh sự dịu dàng, khéo léo thì phụ nữ cần có 3 bí quyết để khiến chồng say đắm. Đảm bảo anh ấy sẽ yêu thương, trân trọng và chẳng bao giờ phản bội.