Từ bỏ cái tôi để có được hạnh phúc, có đáng không?

23:03 26/12/2019

Gạt bỏ cái tôi khi yêu, có đau không, có đáng không? Vì nhiều người sợ hãi vì tình yêu mà phải cúi đầu thì thật mất mặt quá.

Share social
Con người luôn quá kiêu hãnh và tự tôn khi yêu. Những câu nói “Xin lỗi”, “Cảm ơn”, “Anh cần…”, “Em cần…” thường chẳng mấy khi xuất hiện trên môi. Bạn sợ ai đó nắm thóp bạn, sợ ai đó coi thường bạn, sợ rằng không còn đường lui. Nếu thể diện là thứ quý giá như vậy thì tình yêu của bạn sẽ đáng giá bao nhiêu? Ngạo nghễ và bất cần trông ngầu thật đấy, nhưng có những thứ một khi đã đánh mất rồi chẳng thể nào tìm lại được nữa.

Từ bỏ cái tôi để có được hạnh phúc, có đáng không?
 
Khi yêu, hãy xác định đâu là người mà bạn yêu. Tại sao phải quan tâm quá khứ của người ta khi bạn chỉ yêu người đó ở hiện tại? Có ai tốt mãi được không? Xấu và tốt cũng không phải là hai quy chuẩn nhất định để phân loại con người.
Khi yêu, mọi thay đổi của đối phương vì bạn chỉ là nhất thời. Họ chỉ thực sự thay đổi khi họ mất đi điều quý giá nhất. Phụ nữ thường nghĩ họ thay đổi được đàn ông, trong khi đàn ông lại thường nghĩ phụ nữ sẽ luôn ở bên họ dù chuyện gì xảy ra. Thế nên, nếu có một ngày thấy người mình yêu trở thành một người hoàn toàn khác, đừng bất ngờ vì đó đã là quy luật của cuộc sống. Có trách thì trách ta đã không đủ tỉnh táo để nhận ra điều này sớm hơn.

Từ bỏ cái tôi để có được hạnh phúc, có đáng không?
 
Đừng yêu chỉ vì muốn chứng minh mình đã lớn. Bạn chỉ lớn khi bạn là chỗ dựa cho một ai đó. Trưởng thành không phải là thành tích có thể đạt được sau một đêm ngay cả khi điều đó được tính bằng năm.
Đừng bao giờ ngưng phấn đấu để trở thành một người tốt hơn, cả kiến thức lẫn vẻ bề ngoài. Có thể ta không có được tình yêu của người ta từng muốn, nhưng ta sẽ có được sự hoàn thiện và thu hút những điều tốt đẹp hơn đến với mình.
Lời chia tay không phải là lời nói có thể rút lại. Nếu quá giận đối phương, hãy cho bản thân thời gian bình tĩnh và suy nghĩ lại trước khi phát ngôn. Năm 20 tuổi, tôi nghĩ rằng bất cứ điều gì làm sai đều có thể làm lại, dù là trong công việc hay tình yêu. Nhưng không, ngay cả khi tôi bao dung tha thứ cho chính mình, cho người thì đối phương lại là điều tôi không thể kiểm soát.

Từ bỏ cái tôi để có được hạnh phúc, có đáng không?
 
Khi yêu, hãy chân thành nhưng đừng quá chân thật. Một lời nói dối không hại ai mà cả hai đều vui thì cũng đừng lo lắng. Hãy thú nhận mình cần gì, mình cảm thấy gì. Chẳng điều gì khiến hai trái tim gắn kết hơn bằng sự chia sẻ và tin tưởng. Khoảnh khắc ta biết rằng một người có ý nghĩa với mình đã xuất hiện, dù cho ta có được ở cạnh bên người hay không, đó cũng là khởi đầu của hạnh phúc.
Gạt bỏ cái tôi để có được hạnh phúc, với bạn, có đáng không?
Shop café style
 • Ngày 8/3 con gái cần gì?

  Ai cũng bảo con gái khó chiều khó chịu, phải làm rất nhiều thứ mới có thể khiến nàng "vui vẻ hông quạo". Nhưng không phải, con gái chung quy chỉ cần duy nhất một thứ - là tình cảm yêu thương của người yêu! Chỉ cần bạn cho nàng biết nàng được yêu thương thì mọi chuyện đều có thể được bỏ qua, mọi điều đều đáng được thông cảm.

 • Rồi sẽ có người yêu thương bạn thật lòng

  Rời xa ai đó, thật ra không dễ nhưng chúng ta rồi sẽ làm được thôi. Chỉ là, đôi khi phải chấp nhận cô đơn, chấp nhận một mình. Chấp nhận những đêm nhớ đến quặn lòng, những buổi sáng thức dậy đợi mãi một dòng tin nhắn như đã từng.

 • 5 câu nói các ông chồng muốn nghe từ vợ nhưng ngại nói ra

  Bí quyết trở thành một người vợ đầy quyến rũ, thu hút, từ cách giao tiếp, cư xử đến cách yêu chồng. Hãy cùng Cafe Style tìm hiểu cặn kẽ nhé!

 • Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình, vì điều đó rất tàn nhẫn.

  Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình, nên nói với họ rằng hãy cứ cố gắng cho đến tận khi bản thân cảm thấy không còn có thể nữa, thì hãy tự mình buông xuôi.

 • Sau này, nếu có thương em

  Sau này, nếu có thương em thì hãy kiên nhẫn với em, vì một cô gái có quá khứ không đẹp về tình yêu như em thì mở lòng luôn là điều không đơn giản.

 • Hãy nhường nhịn người con gái thương anh

  Dáng cô ấy tuy nhỏ bé, nhưng lại dành hết cả trái tim để yêu anh. Dáng anh thì cao vời vợi như thế, chẳng lẽ không thể là một bờ vai vững chắc cho cô ấy được hay sao.

 • Đừng để ai đó xem mình là trò chơi - bản thân em phải tỉnh táo trước đã

  Có những người chứng kiến em bước qua một cuộc tình buồn, điều họ trông thấy không phải là cơ hội để xoa dịu những tổn thương em phải gánh chịu, mà là cơ hội để tiếp cận và làm nỗi buồn và sự thất vọng trong em thấm sâu hơn.

 • Em từ bỏ rồi, thật tốt đúng không?

  Em không giữ thói quen xem anh còn hoạt động hay không, cũng không còn căng thẳng mỗi lần vào trang cá nhân xem anh đăng gì. Tối tối thấy mệt thì ngủ chứ không phải chờ anh ngủ trước rồi mới ngủ ngoan. Em không còn bận lòng lắm về những dòng trạng thái hay những hình ảnh yêu thương của anh, không còn mỗi ngày nghĩ xem anh đang làm gì.

 • Khi mình trả nhau về với cô đơn

  Việc của mây là trôi , việc của em là sống cho Hạnh Phúc

 • Rồi em sẽ gặp được đúng người

  Yêu đúng người, có thể họ sẽ chẳng cho em những điều lãng mạn như mấy thước phim Hàn Quốc, nhưng ở họ là một vùng trời bình yên duy nhất, nơi em luôn muốn nép vào sau giông bão, nơi em an yên dựa vào và luôn thấy mình là cô gái nhỏ, luôn được chở che.