Tự làm mắm tép chưng thịt - đơn giản mà ngon

15:22 27/11/2017

Mắm tép chưng thịt là món ăn dân dã trong bữa cơm hàng ngày nhưng ăn ngon nhất vẫn là trong những ngày thời tiết se lạnh đầu đông. Nguyên liệu: - 400g thịt nạc vai, - 2 muỗng mắm tép, - Hành tím, xả, đường, ớt, tiêu, dầu ăn...

Share social

Mắm tép chưng thịt là món ăn dân dã trong bữa cơm hàng ngày nhưng ăn ngon nhất vẫn là trong những ngày thời tiết se lạnh đầu đông.

 

Nguyên liệu:

 

- 400g thịt nạc vai
- 2 muỗng mắm tép
- Hành tím, xả, đường, ớt, tiêu, dầu ăn

 

Chế biến:

 

- Thịt nạc vai rửa sạch, lau khô rồi băm đến khi thịt dẻo mịn là được.

 

Tự làm mắm tép chưng thịt - đơn giản mà ngon

 

- Làm nóng dầu ăn, phi hành + xả băm nhỏ cho thật thơm.

 

Tự làm mắm tép chưng thịt - đơn giản mà ngon

 

- Cho thịt băm vào xào đến khi thịt săn lại và có màu ngả vàng thì cho mắm tép đã lọc sẵn vào xào chung cho ngấm gia vị; đun lửa vừa để thịt và mắm hòa quyện vào nhau thì cho đường vào xào tiếp; đun đến khi nước rút hết vào thịt, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

 

Tự làm mắm tép chưng thịt - đơn giản mà ngon

 

Mắm tép chưng thịt để nguội rồi cho ra hũ bảo quản ngăn mát tủ lạnh ăn dần; rắc tiêu, ớt nếu ăn được cay.

 

Tự làm mắm tép chưng thịt - đơn giản mà ngon

 

Yêu cầu thành phẩm: Mắm tép chưng thịt có màu vàng tự nhiên, thịt săn chắc, thơm dậy mùi hành khô và xả, không còn mùi tanh nồng của mắm tép.

 

Tự làm mắm tép chưng thịt - đơn giản mà ngon

 

Mắm tép chưng thịt ăn cùng cơm trắng hoặc cầu kỳ hơn thì ăn với xôi kê kết hợp với bánh đa vừng. Mỗi lần ăn thì lấy 1 ít ra bát con đem hấp cơm hoặc làm nóng bằng lò vi sóng là có thể thưởng thức được luôn. Vì mắm tép chưng thịt được chưng khô nên để được lâu, thích hợp với những gia đình không có nhiều thời gian nấu nướng vì làm một lần có thể để ăn được nhiều bữa…

 

 

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Lan

Shop café style
  • Hướng dẫn nấu bò kho đơn giản thơm ngon chuẩn vị

    Bò kho là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam xuất hiện nhiều ở các quán hàng rong, nhà hàng và trong mâm cơm gia đình. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn nấu bò kho dưới đây nhé.

  • Mì ống bạch tuộc Jukkumi siêu ngon và hấp dẫn

    Mì ống jukkumi. món ăn này cho phép bạn cảm nhận được hương vị và kết cấu nguyên bản của jukkumi. Một sự biến thể khác của món Jukkumi trong ẩm thực truyền thống!

  • Cháo ếch ngon đậm vị món ăn lý tưởng cho thời tiết se lạnh mùa đông

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà món cháo ếch nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng giữa tiết trời se lạnh của mùa đông. Thịt ếch thì mềm thấm gia vị, tô cháo thơm nồng ăn cùng với chút hành phi, rau thơm, chút cay cay của ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của cả gia đình bạn

  • Món lẩu mắm – Hương vị của Cần Thơ

    Ngoài nét đẹp văn hóa , cảnh đẹp vùng sông nước, những cây cầu nổi tiếng do con người tái tạo, không những vậy khi đến đây du khách còn được thưởng thức các món ngon và bổ dưỡng mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền. Và một món không thể không nhắc đến đó là lẩu mắm – Cần Thơ .

  • Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Chè hạt sen đậu xanh là một món ngon thanh mát bổ dưỡng, giúp giải nhiệt và cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy là món khá đơn giản và dễ làm nhưng nếu làm không đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của hạt sen cũng như đậu xanh

  • Hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon đơn giản tại nhà

    Chà bông hay còn gọi là ruốc, là một món ngon được làm từ thịt heo rất phổ biến trong thói quen ăn uống của mỗi gia đình Việt. Vậy món này thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn làm chà bông dưới đây nhé.

  • BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem “HOA THÁNG 10”

    Hôm nay, BreadTalk ra mắt bộ sưu tập bánh kem mang tên “HOA THÁNG 10” nhằm tôn vinh, cũng như thay lời tri ân đến Chị Em Phụ Nữ nhân ngày “Phụ Nữ Việt Nam 20-10”

  • Cá chẽm sốt chua ngọt - hương vị độc đáo, vị ngon tinh tế

    Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết về cách thức nấu ăn món cá chẽm sốt chua ngọt với hương vị độc đáo, rất chi là "hao cơm".

  • Bữa tối ngon lành với lẩu quân đội (Budae jjigae)

    Khi tiết trời trở nên mát lạnh như những ngày gần đây, tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi những món nước. Với tâm tình đó, hôm nay tôi đã chuẩn bị món lẩu quân đội Hàn Quốc rất ngon này, hãy cùng theo dõi nhé!

  • Cách làm cơm trộn cá ngừ với sốt đặc biệt

    Hôm nay, tôi đã làm cơm trộn cá ngừ tận dụng cá ngừ hộp trong set quà tặng của mình. Đồng thời, tôi cũng làm sốt gia vị cơm trộn ăn chung với cơm cá ngừ đã loại bỏ phần dầu mỡ, phía trên để kèm nhiều loại rau củ. Mỗi khi làm cơm trộn hay cơm deop-bap cá ngừ, chúng ta dùng nhiều sốt mayo, nhưng hôm nay thì tôi dùng sốt tương ớt đặc biệt hợp với khẩu vị của cả nhà.