Tự tay chuẩn bị cơm nắm Nhật Bản mang đến cơ quan, trường học

18:32 14/08/2018

Những nắm cơm Onigiri hay cơm nắm Nhật Bản được nắm nhồi khéo léo, kết hợp cùng những nguyên liệu tươi ngon sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn nhẹ lý tưởng, nhanh chóng và là sự thay thế thú vị cho ổ bánh mì khô khan đã quá quen thuộc. Bạn sẽ học được cách làm cơm nắm Nhật Bản truyền thống cuộn rong biển Hàn Quốc vừa ngon vừa bắt mắt từ những nguyên liệu phổ biến và chuẩn vị cơm nắm Nhật Bản nhất thông qua công thức sau đây:

Share social
Những nắm cơm Onigiri hay cơm nắm Nhật Bản được nắm nhồi khéo léo, kết hợp cùng những nguyên liệu tươi ngon sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn nhẹ lý tưởng, nhanh chóng và là sự thay thế thú vị cho ổ bánh mì khô khan đã quá quen thuộc. Bạn sẽ học được cách làm cơm nắm Nhật Bản truyền thống cuộn rong biển Hàn Quốc vừa ngon vừa bắt mắt từ những nguyên liệu phổ biến và chuẩn vị cơm nắm Nhật Bản nhất thông qua công thức sau đây:
 

# Nguyên liệu để thực hiện món cơm nắm Nhật Bản gồm:

 
  • Cơm trắng
  • 2 chén gạo sống
  • 2 chén rưỡi nước lọc
  • Muối kosher
  • 4 miếng rong biển
  • Cá hồi muối
  • Cá bào Okaka
  • Cá ngừ Mayo
  • 3 trái umeboshi (mận ngâm Nhật)
  • Tảo kombu
  • Hạt mè trắng và đen (để trang trí)
  • Làm cá hồi muối
  • 1 miếng cá hồi phi lê
  • Muối kosher
  • 2 gói Katsuobushi (cá ngừ bào khô)
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 1 cá ngừ đóng hộp
  • 2 muỗng canh sốt mayonnaise Nhật Bản
  • ½ muỗng canh nước tương
 
Tự tay chuẩn bị cơm nắm Nhật Bản mang đến cơ quan, trường học
 
 

# Đầu tiên hãy sơ chế nguyên liệu:

 

- Bước 1: Cho gạo vào một tô lớn và nhẹ nhàng rửa gạo theo chuyển động vòng tròn và loại bỏ nước dơ. Lặp lại quá trình này khoảng 3-4 lần. Để gạo ngâm trong 30 phút. Rây gạo và xả nước, rồi để ráo ít nhất 15 phút.
 

Tự tay chuẩn bị cơm nắm Nhật Bản mang đến cơ quan, trường học

 
- Bước 2: Trong khi gạo đang được ngâm và để ráo nước (45 phút), chuẩn bị các thì bắt tay chuẩn bị các nguyên liệu trộn kèm cơm nắm khác. Bạn hãy rắc muối kosher lên trên cả hai mặt của miếng cá hồi phi lê. Sau đó, nướng ở 400 ºF (200 ºC) độ trong lò nướng khoảng 25 phút. Gỡ cá hồi nấu chín thành từng mảnh và đặt sang một bên.

Tự tay chuẩn bị cơm nắm Nhật Bản mang đến cơ quan, trường học
Tự tay chuẩn bị cơm nắm Nhật Bản mang đến cơ quan, trường học

- Bước 3: Đặt umeboshi (mận ngâm Nhật Bản) trên một tấm bọc nhựa. Gấp một nửa và bóp hạt ra khỏi mỗi quả umeboshi. Loại bỏ hạt và giữ thịt umeboshi lại.

Tự tay chuẩn bị cơm nắm Nhật Bản mang đến cơ quan, trường học
 
- Bước 4: Đặt katsuobushi (cá ngừ bào khô) vào tô và thêm 2 muỗng canh nước tương, trộn đều
 
Tự tay chuẩn bị cơm nắm Nhật Bản mang đến cơ quan, trường học

- Bước 5: Cho cá ngừ đóng hộp vào một cái bát và thêm 2 muỗng canh sốt mayonnaise Nhật và ½ muỗng canh nước tương. Trộn để ngấm đều gia vị.

Tự tay chuẩn bị cơm nắm Nhật Bản mang đến cơ quan, trường học

- Bước 6: Mở kombu đóng ra và cho vào tô chờ sử dụng.
 
Tự tay chuẩn bị cơm nắm Nhật Bản mang đến cơ quan, trường học
 


Bắt đầu nắm cơm thôi nào!

 

- Bước 1: Bạn cắt rong biển ra thành từng miếng vừa. Dùng kéo cắt rong biển thành miếng nhỏ.
 

Tự tay chuẩn bị cơm nắm Nhật Bản mang đến cơ quan, trường học


- Bước 2: Sau đó hãy vệ sinh tay thật sạch rồi làm ướt cả hai tay bằng nước để giữ cho cơm không dính vào tay bạn.Đặt một ít muối trong tay và chà xát để lan rộng khắp lòng bàn tay. Bao nhiêu muối là đủ? Mách bạn nên nhúng 3 ngón tay vào muối kosher. Nếu bạn đang sử dụng muối ăn, hãy sử dụng ít hơn 1/2 vì nó mặn hơn muối kosher.
 

Tự tay chuẩn bị cơm nắm Nhật Bản mang đến cơ quan, trường học


- Bước 3: Lấy một nắm cơm ấm (khoảng 1/3 chén) vào một tay. Tạo một lõm nhỏ ở giữa cơm. Đặt một ít umeboshi (mận ngâm Nhật Bản) vào bên trong. Sau đó, cho chút cơm vào xung quanh umeboshi để làm đầy.
 

Tự tay chuẩn bị cơm nắm Nhật Bản mang đến cơ quan, trường học

- Bước 4: Tiếp tục vừa xoay vừa nắm cơm để tạo thành một hình tam giác. Một lần xoay là 120 độ, xoay 3 lần thành 1 vòng. Áp lực lúc này là tương đương 37kg. Lưu ý sử dụng lực vừa đủ để nắm, không nắm quá chặt sẽ làm cơm bị cứng, không ăn được.
 

Tự tay chuẩn bị cơm nắm Nhật Bản mang đến cơ quan, trường học


- Bước 5: Quấn rong biển quanh cơm nắm.

 

Tự tay chuẩn bị cơm nắm Nhật Bản mang đến cơ quan, trường học
 

- Bước 6: Đặt lên trên đỉnh đầu cơm nắm một chút cá hồi ướp muối, umeboshi (mận ngâm Nhật Bản), okaka trộn, kombu hoặc cá ngừ sốt rán để ăn kèm sẽ rất ngon.
 

Tự tay chuẩn bị cơm nắm Nhật Bản mang đến cơ quan, trường học

Tự tay chuẩn bị cơm nắm Nhật Bản mang đến cơ quan, trường học

Shop café style
  • Cách làm kem chiên giòn giòn béo thơm ăn vặt là hết "xẩy"

    Bạn là một cô nàng thích ăn vặt hay bạn đang muốn làm cho con của mình một món ăn vặt lạ vị, thơm ngon thì đừng bỏ qua món kem chiên hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, hòa quyền cùng phần kem thơm ngọt dịu bên trong, chỉ nhìn thôi là chẳng nỡ chôí từ rồi.

  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.