Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"

14:58 14/10/2018

Nếu như trà sữa trân châu đường đen từng một thời khuấy đảo giới trẻ thì nay món ăn biến tấu từ loại thức uống độc đáo này lại một lần nữa khiến mọi người đứng ngồi không yên. Bánh trà sữa trân châu đường đen đang dành được sự ưu ái của"hội sành ăn" bởi sự kết hợp của cốt bánh bông mềm mại quyện với mùi thơm của trà và sốt kem trân châu đường đen. Nếu bạn cũng muốn tự tay làm món bánh "sốt xình xịch" này thì hãy học lỏm công thức sau đây của cô nàng blogger ẩm thực Amanda Taste nhé!

Share social
Nếu như trà sữa trân châu đường đen từng một thời khuấy đảo giới trẻ thì nay món ăn biến tấu từ loại thức uống độc đáo này lại một lần nữa khiến mọi người đứng ngồi không yên. Bánh trà sữa trân châu đường đen đang dành được sự ưu ái của"hội sành ăn" bởi sự kết hợp của cốt bánh bông mềm mại quyện với mùi thơm của trà và sốt kem trân châu đường đen. Nếu bạn cũng muốn tự tay làm món bánh "sốt xình xịch" này thì hãy học lỏm công thức sau đây của cô nàng blogger ẩm thực Amanda Taste nhé!
 

# Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực dễ tìm

 

Phần cốt bánh
 

Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"
 

- 4 quả trứng (5 quả đối với trứng gà ta)

- 75g đường

- 80g bột mì số 8

- 30g dầu ăn

- 5g trà

- 60g sữa không đường

- 20g nước sôi

- Muối

- Bột Cream of Tarta (có thể thay bằng nước cốt chanh)

 

# Phần sốt trà sữa

 
Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"


- 1 lòng đỏ trứng

- 8g trà (có thể cho ít hơn để tránh vị nồng của trà)

- 20g bột ngô

- 200g sữa không đường

- 100g whipping cream

Bạn cũng có thể thay thế trà và sữa bằng gói trà sữa truyền thống của Aik Cheong.
 

Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"

Click vào xem Trà sữa vị truyền thống Classsic (hộp 8 gói x 40g) Aik Cheong

 

# Phần trân châu


Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"


- 60g bột năng

- 6g bột cacao

- 6g bột gạo

- 120g nước

- 40g đường nâu Hàn Quốc
 

Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"


Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"
 

Click vào xem Đường nâu NO BRAND 2KG


# Bắt tay vào thực hiện thôi!

 

1. Phần cốt bánh
 

Bước 1: Nghiền vụn trà, thả ngâm vào 20g nước sôi.

Bước 2: Đánh 4 lòng đỏ cùng 20g đường, đánh tan đến khi chuyển màu vàng nhạt.

Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"
 
Bước 3: Đổ sữa, dầu ăn, nước trà vào tiếp, đánh hòa quyện (có thể cho phần bã trà vào cùng để bánh thơm vị trà hơn, nhìn cốt bánh vụn trà cũng đẹp mắt hơn).
 

Bước 4: Rây bột mì vào hỗn hợp, trộn đều đến khi mịn mượt, không vón cục.
 

Bước 5: Đánh bông lòng trắng đến khi thấy nổi bọt bóng to thì cho một ít bột Cream of Tarta vào đánh tiếp đến thấy bọt nhỏ li ti mịn như bọt xà phòng thì cho đường từng chút một vào, đánh đến khi chóp dẻo mềm.
 

Bước 6: Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh fold (thao tác trộn từ dưới lên theo vòng tròn) nhẹ tay để tránh vỡ bọt khí. Cho nốt số lòng trắng còn lại và fold đều tay.
 

Bước 7: Đổ hỗn hợp trên vào khuôn Chiffon (có thể đổ vào khuôn tròn). Thả rơi 5cm khuôn xuống mặt đất để làm vỡ các bọt khí to, lắc khuôn để bột dàn đều. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150oC, 60 phút, hai lửa rãnh cuối.
 

Bước 8: Khi bánh chín, lấy bánh ra và thả rơi từ độ cao khoảng 20-30cm cho hơi ẩm thoát ra ngoài, úp ngược xuống để nguội.

Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"
 

2. Phần trân châu

 

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột năng, bột gạo, bột cacao.
 

Bước 2: Đun sôi nước và 30g đường (đun sôi già để tránh hỏng bột). Múc từng muôi nước vào bột, khuấy đều cho đến khi bột kết lại thành một khối. Dùng tay nhồi bột thật quyện và dẻo cho đến khi không dính tay. Nếu thấy bột khô thì thêm nước sôi, dính thì thêm bột.
 

Bước 3: Vê bột thành từng viên tròn, xóc một ít bột năng khô để các viên trân châu không bị dính vào nhau. Luộc trân châu trong nước sôi. Khi nào trân châu nổi lên mặt nước thì vặn lửa nhỏ, tiếp tục đun 30 phút nữa cho trân châu chín kỹ, khi để lạnh sẽ không bị cứng. Tắt bếp, tiếp tục ủ trân châu trong nồi 30p nữa rồi vớt ra ngâm vào nồi nước lạnh để trân châu không bị dính vào nhau.


Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"


Bước 4: Vớt trân châu ra bát, trộn cùng 10g đường còn lại.
 

Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"


3. Phần sốt trà sữa

 

Bước 1: Đun sôi sữa, thả trà vào ủ 10 phút, sau đó lọc bỏ bã trà.
 

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ và đường. Rây bột ngô vào khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt. Đổ hỗn hợp trà sữa vừa lọc được vào rồi cho lên bếp đun. Trong lúc đun, tay quấy đều đến khi hỗn hợp đặc sánh. Bọc màng bọc thực phẩm sát bề mặt kem để kem không bị khô mặt, để nguội.
 

Bước 3: Đánh bông whip đến khi bông mềm. Đổ hỗn hợp kem trà sữa vào đánh quyện.
 

Chú ý: bát và dụng cụ đánh whip cũng như đánh lòng trắng phải khô sạch, không được dính nước hoặc lẫn tạp chất.
 

4. Trang trí bánh
 

Bước 1: Phun sốt trà sữa vào lỗ giữa bánh để tạo hiệu ứng tan chảy (nếu không dùng khuôn chiffon, có thể khoét một vòng tròn giữa bánh).

Bước 2: Đổ trân châu lên bề mặt bánh. Cắt bánh và thưởng thức.
 

Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"

Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"

 

Chú ý: Bánh để lạnh ăn sẽ ngon hơn. Nếu trân châu bị cứng, cho trân châu vào lò vi sóng trong một phút trân châu sẽ mềm dai trở lại

Shop café style
  • Thịt kho trứng nước dừa- thơm ngon - dễ nấu

    Sau đây, mình sẽ giới thiệu với các bạn món ăn thật thân quen với bữa cơm hằng ngày của chúng ta. Đó là món thịt kho trứng nước dừa, ngọt thanh vị nước dừa xiêm, béo ngậy vị thịt ba chỉ, bùi bùi vị trứng được thấm nước kho thịt.

  • Heo quay kho cải chua- ngọt ngọt chua chua

    Món heo quay kho cải chua có hương vị ngọt ngọt chua chua, giúp ta thưởng thức được hương vị lạ miệng, đầy màu sắc góp phần tạo nên bữa cơm gia đình ấm cúm và tươi mới hơn.

  • Sữa gạo lứt- thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.

    Gạo lứt được biết đến như một thần dược chống lão hóa và cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như giàu chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, lượng tinh bột ít làm giảm đáng kể lượng đường trong máu của những người có hàm lượng trong máu cao...Có rất nhiều đồ ăn thức uống được làm từ nguyên liệu này như cơm gạo lứt, bánh tráng gạo lứt, bún gạo lứt, trà gạo lứt…

  • KH U NHỤC - ẨM THỰC TRUNG HOA Độc đáo

    Nói đến ẩm thực Trung Hoa, ta liền liên tưởng ngay đến sự đa dạng, phức tạp và đòi hỏi tay nghề rất cao trong kĩ thuật nấu nướng. Hầu hết các món ăn này đều được chế biến qua nhiều công đoạn và các loại gia vị để góp phần làm cho món ăn thêm đặc trưng hơn cũng như là điểm khác biệt với ẩm thực của các nước bạn bè trên thế giới.

  • Hướng dẫn làm sữa chua thơm ngon ngay tại nhà

    Nhắc đến sữa chua chúng ta đã không còn xa lạ gì nữa bởi nó đã gắn liền với tuổi thơ của ta từ thời bé xíu xiu. Ngày nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu về sữa chua với đầy đủ hương vị khác nhau. Tuy vậy, lưu lại trong kí ức của chúng ta đậm sâu nhất vẫn là vị truyền thống - nó gần như là cội nguồn của các hương vị ra đời sau này như: dâu, cam , xoài , việt quất....

  • Gân bò cháy tỏi – Món nhậu chiêu đãi vừa lòng mọi ông chồng

    Gân bò được hầm mềm nhưng vẫn dai dai, giòn giòn, hòa quyền với vị thơm nồng của lớp tỏi, vị cay cay của ớt sẽ là món nhậu nhâm nhi tuyệt vời cho các ông chồng nhà bạn đấy!

  • Mực nhồi cá hấp gừng – Món ăn ghi điểm cho mọi chị em

    Vị dai dai bùi bùi của mực, cùng vị ngọt thanh của cá, hòa quyện với nước mắm gừng cay mặn ngọt tạo nên món ăn lạ miệng , ngon cơm mà bạn phải xuống bếp để dành tặng cho cả gia đình mình ngay thôi nào!

  • KIM CHI XỨ HÀN - TIÊU CHUẨN HÀN QUỐC

    Kim chi được nhắc đến như cái tên quen thuộc và gần gũi với mỗi người. Đây là món ăn dường như không thể thiếu khi ăn cùng với thịt nướng, cơm cuộn… Ngoài ra còn là nguyên liệu dùng để nấu món lẩu kim chi kết hợp cùng nhiều loại nguyên liệu khác để tạo nên món ăn ngon tuyệt vời, lạ vị mà chúng ta vẫn thường hay ăn.

  • Gà hầm ngũ sắc - Món ngon của gia đình

    Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn vừa dễ ăn vừa đa dạng sắc màu trông rất bắt mắt nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể .

  • Bánh rán Doaremon đậu đỏ - ký ức tuổi thơ

    Để quay lại miền ký ức thuở bé xíu, sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn món bánh rán Doaremon nhân đậu đỏ.