Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"

14:58 14/10/2018

Nếu như trà sữa trân châu đường đen từng một thời khuấy đảo giới trẻ thì nay món ăn biến tấu từ loại thức uống độc đáo này lại một lần nữa khiến mọi người đứng ngồi không yên. Bánh trà sữa trân châu đường đen đang dành được sự ưu ái của"hội sành ăn" bởi sự kết hợp của cốt bánh bông mềm mại quyện với mùi thơm của trà và sốt kem trân châu đường đen. Nếu bạn cũng muốn tự tay làm món bánh "sốt xình xịch" này thì hãy học lỏm công thức sau đây của cô nàng blogger ẩm thực Amanda Taste nhé!

Share social
Nếu như trà sữa trân châu đường đen từng một thời khuấy đảo giới trẻ thì nay món ăn biến tấu từ loại thức uống độc đáo này lại một lần nữa khiến mọi người đứng ngồi không yên. Bánh trà sữa trân châu đường đen đang dành được sự ưu ái của"hội sành ăn" bởi sự kết hợp của cốt bánh bông mềm mại quyện với mùi thơm của trà và sốt kem trân châu đường đen. Nếu bạn cũng muốn tự tay làm món bánh "sốt xình xịch" này thì hãy học lỏm công thức sau đây của cô nàng blogger ẩm thực Amanda Taste nhé!
 

# Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực dễ tìm

 

Phần cốt bánh
 

Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"
 

- 4 quả trứng (5 quả đối với trứng gà ta)

- 75g đường

- 80g bột mì số 8

- 30g dầu ăn

- 5g trà

- 60g sữa không đường

- 20g nước sôi

- Muối

- Bột Cream of Tarta (có thể thay bằng nước cốt chanh)

 

# Phần sốt trà sữa

 
Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"


- 1 lòng đỏ trứng

- 8g trà (có thể cho ít hơn để tránh vị nồng của trà)

- 20g bột ngô

- 200g sữa không đường

- 100g whipping cream

Bạn cũng có thể thay thế trà và sữa bằng gói trà sữa truyền thống của Aik Cheong.
 

Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"

Click vào xem Trà sữa vị truyền thống Classsic (hộp 8 gói x 40g) Aik Cheong

 

# Phần trân châu


Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"


- 60g bột năng

- 6g bột cacao

- 6g bột gạo

- 120g nước

- 40g đường nâu Hàn Quốc
 

Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"


Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"
 

Click vào xem Đường nâu NO BRAND 2KG


# Bắt tay vào thực hiện thôi!

 

1. Phần cốt bánh
 

Bước 1: Nghiền vụn trà, thả ngâm vào 20g nước sôi.

Bước 2: Đánh 4 lòng đỏ cùng 20g đường, đánh tan đến khi chuyển màu vàng nhạt.

Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"
 
Bước 3: Đổ sữa, dầu ăn, nước trà vào tiếp, đánh hòa quyện (có thể cho phần bã trà vào cùng để bánh thơm vị trà hơn, nhìn cốt bánh vụn trà cũng đẹp mắt hơn).
 

Bước 4: Rây bột mì vào hỗn hợp, trộn đều đến khi mịn mượt, không vón cục.
 

Bước 5: Đánh bông lòng trắng đến khi thấy nổi bọt bóng to thì cho một ít bột Cream of Tarta vào đánh tiếp đến thấy bọt nhỏ li ti mịn như bọt xà phòng thì cho đường từng chút một vào, đánh đến khi chóp dẻo mềm.
 

Bước 6: Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh fold (thao tác trộn từ dưới lên theo vòng tròn) nhẹ tay để tránh vỡ bọt khí. Cho nốt số lòng trắng còn lại và fold đều tay.
 

Bước 7: Đổ hỗn hợp trên vào khuôn Chiffon (có thể đổ vào khuôn tròn). Thả rơi 5cm khuôn xuống mặt đất để làm vỡ các bọt khí to, lắc khuôn để bột dàn đều. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150oC, 60 phút, hai lửa rãnh cuối.
 

Bước 8: Khi bánh chín, lấy bánh ra và thả rơi từ độ cao khoảng 20-30cm cho hơi ẩm thoát ra ngoài, úp ngược xuống để nguội.

Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"
 

2. Phần trân châu

 

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột năng, bột gạo, bột cacao.
 

Bước 2: Đun sôi nước và 30g đường (đun sôi già để tránh hỏng bột). Múc từng muôi nước vào bột, khuấy đều cho đến khi bột kết lại thành một khối. Dùng tay nhồi bột thật quyện và dẻo cho đến khi không dính tay. Nếu thấy bột khô thì thêm nước sôi, dính thì thêm bột.
 

Bước 3: Vê bột thành từng viên tròn, xóc một ít bột năng khô để các viên trân châu không bị dính vào nhau. Luộc trân châu trong nước sôi. Khi nào trân châu nổi lên mặt nước thì vặn lửa nhỏ, tiếp tục đun 30 phút nữa cho trân châu chín kỹ, khi để lạnh sẽ không bị cứng. Tắt bếp, tiếp tục ủ trân châu trong nồi 30p nữa rồi vớt ra ngâm vào nồi nước lạnh để trân châu không bị dính vào nhau.


Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"


Bước 4: Vớt trân châu ra bát, trộn cùng 10g đường còn lại.
 

Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"


3. Phần sốt trà sữa

 

Bước 1: Đun sôi sữa, thả trà vào ủ 10 phút, sau đó lọc bỏ bã trà.
 

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ và đường. Rây bột ngô vào khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt. Đổ hỗn hợp trà sữa vừa lọc được vào rồi cho lên bếp đun. Trong lúc đun, tay quấy đều đến khi hỗn hợp đặc sánh. Bọc màng bọc thực phẩm sát bề mặt kem để kem không bị khô mặt, để nguội.
 

Bước 3: Đánh bông whip đến khi bông mềm. Đổ hỗn hợp kem trà sữa vào đánh quyện.
 

Chú ý: bát và dụng cụ đánh whip cũng như đánh lòng trắng phải khô sạch, không được dính nước hoặc lẫn tạp chất.
 

4. Trang trí bánh
 

Bước 1: Phun sốt trà sữa vào lỗ giữa bánh để tạo hiệu ứng tan chảy (nếu không dùng khuôn chiffon, có thể khoét một vòng tròn giữa bánh).

Bước 2: Đổ trân châu lên bề mặt bánh. Cắt bánh và thưởng thức.
 

Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"

Tự tay làm bánh trà sữa trân châu đường đen đang "sốt xình xịch"

 

Chú ý: Bánh để lạnh ăn sẽ ngon hơn. Nếu trân châu bị cứng, cho trân châu vào lò vi sóng trong một phút trân châu sẽ mềm dai trở lại

Shop café style
  • Bánh mì trứng nướng phô mai thơm ngon

    Bánh mì trứng nướng phô mai sẽ là món ăn mà bạn không thể cưỡng lại khi nhìn thấy. Đây là một món ăn bổ dưỡng với các nguyên liệu đơn giản. Nó giòn ở bên ngoài và ẩm, mềm ở bên trong. Chính vì vậy mà bánh mì trứng nướng phô mai có thể cho mọi lứa tuổi thưởng thức. Ngoài ra, nó là một công thức tuyệt vời cho buổi sáng nhanh chóng của bạn.

  • Đến Ninh Thuận thì nên ăn gì? Khám phá đặc sản du lịch

    Ninh Thuận là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở nước ta. Cảnh đẹp hoang sơ và những đặc sản là thứ nứt tiếng tại đây. Nếu đã đến đây du lịch mà không thưởng thức những đặc sản dưới đây thì thật là thiếu sót. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những món ăn nào và lưu lại danh sách cần dùng cho sau này nhé!

  • Món lẩu thái chua cay cho ngày mùa đông

    Với không khí ngoài trời đang lạnh buốt giá, còn gì bằng cùng với người thân gia đình bạn bè ngồi quây quần bên một nồi lẩu thửơng thức cái cảm giác vừa ăn vừa xuýt xoa hà hơi. Có rất nhiều món lẫu để thay đổi hàng ngày cho đỡ ngán, trong đó món lẫu thái chua cay hải sản , không thể thiếu trong thực đơn mùa đông các bạn nhé

  • Chả ram tôm đất Bình Định ăn một lần sẽ nhớ mãi

    Đến đây du khách có thể thưởng thức ẩm thực phong phú và đa dạng vừa ngon mà giá cả cũng phải chăng. Tôi có một người bạn ở miền Tây khi đặt chân đến Quy Nhơn ăn rất nhiều món như Bún chả cá, bánh hỏi lòng heo, bún thịt nướng…

  • Khám phá món ngon ăn sáng ở Hà Nội nhất định phải thử

    Ẩm thực Hà Nội luôn mang đến cho các tín đồ du lịch và ẩm thực những ấn tượng khó phai. Đặc biệt, sự đa dạng về món ngon ăn sáng ở Hà Nội đã tạo nên văn hóa ẩm thực mà bất kỳ ai đến đây dù đi chơi, đi công tác hay chỉ có dịp ghé ngang đều phải đổ gục. Hãy cùng khám phá danh sách món ngon này để giúp bạn có được một bữa sáng vừa ngon vừa no nhé.

  • Trứng cút sốt nước tương và trứng cút sốt cà chua tuyệt hảo

    Món ăn trứng cút sốt nước tương và trứng cút sốt cà chua sẽ rất phù hợp cho bạn nào muốn chế biến nhanh chóng một bữa ăn nhưng cũng rất lạ vị và hao cơm. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay các bạn nhé.

  • Bún bò giò heo chuẩn vị xứ Huế thân thương

    Bún bò giò heo được biết đến là món ngon mang nét đặc trưng của nền ẩm thực xứ Huế. Món ăn này hay còn được gọi là bún bò Huế mang hương vị độc đáo của xứ Huế yêu thương và được rất nhiều người sành ăn ưa thích. Vậy, nay chúng ta cùng nhau khám phá và thực hiện món ăn bún bò giò heo này nhé!

  • Trao Gửi Yêu Thương với bộ quà Tết Lục Vị Hồng Phúc từ Sheraton Saigon

    Khách sạn Sheraton Saigon trân trọng ra mắt bộ quà tết Lục Vị Hồng Phúc sang trọng và ý nghĩa dành cho những người thân yêu trong Năm Mới Tân Sửu 2021, lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích về gia đình và mưu cầu thịnh vượng.

  • Quà tết L’angfarm – quà tết thật ý nghĩa cho những người trân quý

    Gửi cho nhau những món quà trong ngày Tết là nét đẹp truyền thống từ xa xưa của người Việt Nam. Lựa chọn quà Tết ý nghĩ cũng là cả một nghệ thuật.

  • Top 5 món ngon Đà Nẵng nhất định phải thử khi có dịp

    Nếu bạn là một tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực Đà Nẵng thì chắc chắn không nên bỏ qua những món ngon đặc trưng của thành phố biển xinh đẹp này. Hãy cùng chúng tôi điểm danh qua 5 món ngon Đà Nẵng mà bất kỳ ai cũng nên thử một lần trong đời dưới đây nhé.