Ứng xử với những tình huống xấu hổ

10:18 18/10/2017

Trong sự nghiệp của mình, đã bao giờ bạn rơi vào những tình huống xấu hổ, chỉ muốn “chui xuống đất” cho tới khi không ai còn nhớ tới những gì xảy ra với bạn?

Ứng xử với những tình huống xấu hổ

 

 

 

Trong sự nghiệp của mình, đã bao giờ bạn rơi vào những tình huống xấu hổ, chỉ muốn “chui xuống đất” cho tới khi không ai còn nhớ tới những gì xảy ra với bạn? Bạn vô tình nhấn “Send all” khi gửi một email phàn nàn cho tất cả đồng nghiệp và không may trong đó có cả người bạn “nói xấu”... Vậy làm thế nào để vượt qua và lấy lại thăng bằng sau đó?  

 

Ứng xử với những tình huống xấu hổ

 

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

 

Lời xin lỗi là “tối thượng”

 

Chịu trách nhiệm về hành động của mình là giải pháp khi bạn thừa nhận sai lầm. Hãy xin lỗi từng người có liên quan và nói rằng đó chỉ là hành động nông nổi, trong lúc bạn không kiểm soát được bản thân mình. Nếu người đó vẫn chưa “xuôi”, hãy tìm mọi cách để cải thiện mối quan hệ của các bạn. Biết nhận lỗi và hành động để giải quyết vấn đề nhanh chóng chính là chìa khóa để phong tỏa những hành động kì quặc chốn công sở. 

 

Ứng xử với những tình huống xấu hổ

 

Biến nỗi xấu hổ thành sự hài hước, hẳn bạn sẽ nhận được những chia sẽ tích cực từ phía đồng nghiệp

 

Biết khi nào nên phớt lờ “tai nạn”

 

Nếu bạn đã trót làm điều gì đó tạm gọi là “dại dột”, đại loại như gửi mail nói xấu sếp, hay đồng nghiệp… tuy nhiên bạn lại không đủ can đảm để xin lời và đối diện với mọi người xung quanh, trong hoàn cảnh này phớt lờ “tai nạn” mình gây ra lại là giải pháp tốt hơn nói lại mọi việc. Đôi khi “nỗi đau” không cần thiết phải khơi lại. Thời gian sẽ là phương thuốc chữa lành vết thương đó. Chiến lược không hành động này cũng hữu ích trong trường hợp một bức ảnh “không đẹp” của bạn bị truyền đến tay người khác. Tránh mặt và tránh đề cập đến vấn sai lầm của bạn sẽ là giải pháp tốt.

 

Ứng xử với những tình huống xấu hổ

 

Ăng-lê-phớt trong nhiều tình huống giúp bạn tránh khỏi những lúc “khó xử”

 

Giữ bí mật lâu nhất có thể về cuộc hẹn hò nơi công sở

 

Nếu hẹn hò với đồng nghiệp trong công ty, hãy coi đây là một bí mật ngọt ngào của riêng hai người thôi nhé. Nếu không, chuyện tình yêu của bạn có thể trở thành chủ đề bàn tán trong mọi cuộc nói chuyện phiếm ở công sở. Và nếu 2 người bị bắt gặp với những hành động lãng mạn, tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, lời xì xào sẽ khắc nghiệt hơn, rằng 2 bạn không tập trung làm việc và ảnh hưởng tới lợi ích công ty… 

Ứng xử với những tình huống xấu hổ

 

Nếu bạn không muốn mình trở thành tâm điểm của sự chú ý, hãy để tình yêu công sở trở thành bí mật của riêng 2 người

 

Đề phòng những trục trặc về ăn mặc

 

Bạn sẽ cảm thấy xấu hổ ra sao nếu có vết bẩn trên áo sơmi khi đang phát biểu trong một cuộc họp lớn hoặc phát hiện ra bạn chưa kéo khóa quần khi nói chuyện với sếp ở hành lang. Để tránh những cảnh ngại ngùng đó, hãy đề phòng trước bằng một chiếc áo khoác dự trữ, thuốc tẩy vết ố và kim chỉ trong tay nếu có thể.

 

Ứng xử với những tình huống xấu hổ

 

Thật xấu hổ khi mình trở thành tâm điểm chú ý bởi cách ăn mặc. Vì thế hãy thận trọng nhé.

 

Ngoài ra, bạn còn có một sự lựa chọn khác. Đó là hành động như không có gì xảy ra hoặc tạo một lời nói đùa cho tình huống của mình để bạn và cả những người khác bớt khó xử. Patcher nói: “Việc đó có thể phá tan sự im lặng và mọi người sẽ phớt lờ nó như chưa có chuyện gì xảy ra”. Ngược lại, nếu thấy đồng nghiệp rơi vào tình huống tương tự, hãy tế nhị nhắc khéo họ. Khi có thể giúp ai đó tránh rơi vào những tình huống “mất mặt”, bạn nên làm vậy và hi vọng rằng người khác cũng sẽ đối xử tương tự với bạn.

 

Trên đây là một số lời khuyên của tôi. Còn bạn thì sao? Bạn đã bao giờ rơi vào hoàn cảnh tương tự chưa?

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm