Vào bếp với Sushi nước cốt mơ – Bé lười ăn cũng sẽ thích món này

14:02 27/08/2018

Sushi là món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc. Cũng là thức ăn khá phổ biến và dễ dùng. Hôm nay Cafestyle Yes24 mách nhỏ bạn 1 công thức món mới cho sushi thêm lạ miệng...

Share social

Sushi là món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc. Cũng là thức ăn khá phổ biến và dễ dùng. Hôm nay Yes24 mách nhỏ bạn 1 công thức món mới cho sushi thêm lạ miệng, cho bé nhà bạn lười ăn mấy cũng phải thích mê. Món ngon dễ dùng, người lớn và trẻ con ai cũng thích bởi hương vị đặc biệt này! Cùng khám phá công thức ngay nhé!

 

Vào bếp với Sushi nước cốt mơ – Bé lười ăn cũng sẽ thích món này

 

Chuẩn bị nguyên liệu (4 người ăn)

 

4 bát cơm, 20 miếng đậu phụ, 4 thìa lớn nước ngâm ô mai, 2 thìa lớn trứng cá chuồn, một chút vừng đen, mù tạt, tí nước tương
Hỗn hợp gia vị của đậu phụ: Khi trần sơ – 2 thìa lớn muối / Hỗn hợp gia vị: 1 cốc nước, 2 thìa lớn muối, 4 thìa lớn đường
Hỗn hợp gia vị của sushi: ½ thìa lớn muối, 2 thìa lớn đường, 2 thìa lớn giấm, 2 thìa lớn nước cốt mơ ngâm

 

Cách làm

 

Sau khi cắt nửa miếng đậu phụ ra thì các bạn cho vào nước sôi rồi cho tí muối vô trần sơ

 

Vào bếp với Sushi nước cốt mơ – Bé lười ăn cũng sẽ thích món này  Vào bếp với Sushi nước cốt mơ – Bé lười ăn cũng sẽ thích món này

 

Đậu phụ đã trần xong thì các bạn rửa sạch với nước, làm vậy để phần dầu của đậu phụ không còn nữa. Các bạn có thể tận hưởng hương vị miếng đậu phụ tươi, sạch không dính dầu

 

Vào bếp với Sushi nước cốt mơ – Bé lười ăn cũng sẽ thích món này  Vào bếp với Sushi nước cốt mơ – Bé lười ăn cũng sẽ thích món này

 

Đậu phụ đã rửa sạch bằng nước, các bạn dùng tay vắt sạch nước, nếu làm theo cách này thì phần dầu mỡ sẽ được loại bỏ nhiều hơn. Cho nước vào nồi rồi cho đậu phụ đã rửa sạch cùng hỗn hợp gia vị vào nấu lên trong vòng 5 phút.

 

Vào bếp với Sushi nước cốt mơ – Bé lười ăn cũng sẽ thích món này  Vào bếp với Sushi nước cốt mơ – Bé lười ăn cũng sẽ thích món này

 

Đậu phụ được trộn trong hỗn hợp gia vị sau khi nấu trong 5 phút, các bạn lấy nồi xuống khỏi bếp và để nguội. Ô mai thì các bạn băm nhỏ cho thật đều miếng

 

Vào bếp với Sushi nước cốt mơ – Bé lười ăn cũng sẽ thích món này

Vào bếp với Sushi nước cốt mơ – Bé lười ăn cũng sẽ thích món này

 

Cho hỗn hợp gia vị của sushi với lượng vừa phải vào phần cơm đã được nấu chín tới, sau đó quậy đều lên. Xong thì cho ô mai băm nhỏ vào rồi trộn đều lại một lần nữa.

 

Loại bỏ phần nước vẫn còn trên miếng đậu phụ, xong nắm nắm phần hỗn hợp cơm ở bước trên và cuộn đều vào giữa miếng đậu phụ

 

Vào bếp với Sushi nước cốt mơ – Bé lười ăn cũng sẽ thích món này

Vào bếp với Sushi nước cốt mơ – Bé lười ăn cũng sẽ thích món này

 

Rắc vừng đen lên miếng sushi ở bước trên rồi đặt trứng cá muối lên là món sushi đậu phụ nước cốt mơ thơm ngon, bùi bùi và dẻo dẻo đã hoàn tất.

 

Vào bếp với Sushi nước cốt mơ – Bé lười ăn cũng sẽ thích món này

 

Vị chua đặc trưng của mơ cùng với vị thơm ngào ngạt rất hợp với sushi đậu phụ, đem đến vị độc lạ
Cơm dẻo cùng vị thơm của mơ càng nhai càng khiến anh xã và bé iu cũng phải nức nở khen ngon cho xem ^^
Đậu phụ thì bùi, ô mai thì thơm cùng phần dẻo dẻo của cơm...
Tổ hợp với trứng cá trông bắt mắt sẽ khiến những ai chán ăn nhất cũng phải dùng ngay một miếng đấy! 

 

Vào bếp với Sushi nước cốt mơ – Bé lười ăn cũng sẽ thích món này

Vào bếp với Sushi nước cốt mơ – Bé lười ăn cũng sẽ thích món này

 

Mách nhỏ bạn nhé!
Khi làm sushi...
Các bạn hãy dùng hỗn hợp có tên Chodaeri được chế biến với tỷ lệ vàng như sau: 4: 4: 1 (Dấm : Đường : Muối)
Nếu giảm một ít dấm với đường và cho nước mơ ngâm vào thì hỗn hợp Chodaeri này sẽ ngon hơn.

 

Vào bếp với Sushi nước cốt mơ – Bé lười ăn cũng sẽ thích món này

 

Nếu dùng sushi đậu phụ nước cốt mơ này chấm ăn chung với nước tương thì vị bùi của nó sẽ hoàn hảo lắm đấy!
Hãy thử lấy lại khẩu vị của cả gia đình với món ăn này xem nhé! Tụi nhỏ sẽ thích lắm đấy!
Chúc các bạn thành công!

Shop café style
  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

    Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.

  • Pachito – Mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên ngon tuyệt của KFC

    Pachito, mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên, là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì Ý Spaghetti mềm dai hòa quyện với lớp sốt Cà chua đậm đà hương vị truyền thống Ý, xúc xích gà mềm thơm và topping trên cùng là gà viên Popcorn giòn tan hoặc gà Zinger giòn cay thêm thơm ngon và đủ đầy.