Vẻ đẹp “thuần chay” một trong những xu hướng làm đẹp sẽ đổ bộ trong năm 2021

00:00 21/01/2021

“Thuần chay” có thể nói là một khái niệm thật sự hot trong xu hướng làm đẹp trong những năm gần đây và được nhiều tín đồ làm đẹp cũng như beauty blogger lăng xê. Những sản phẩm thuần chay cũng có đầy đủ những chức năng như những sản phẩm làm đẹp khác vừa giúp chăm sóc da mà còn có chức năng ngăn ngừa ô nhiễm, chống lãng phí.

Share social

“Thuần chay” có thể nói là một khái niệm thật sự hot trong xu hướng làm đẹp trong những năm gần đây và được nhiều tín đồ làm đẹp cũng như beauty blogger lăng xê. Những sản phẩm thuần chay cũng có đầy đủ những chức năng như những sản phẩm làm đẹp khác vừa giúp chăm sóc da mà còn có chức năng ngăn ngừa ô nhiễm, chống lãng phí. Chính vì thế mà vẻ đẹp “thuần chay” một trong những xu hướng làm đẹp sẽ đổ bộ trong năm 2021 và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong những năm tới. Vậy chúng ta hãy cùng update những thông tin sau để  thật sự hiểu về thế nào là vẻ đẹp thuần chay hay mỹ phẩm thuần chay.

Vẻ đẹp thuần chay 1
Vẻ đẹp “thuần chay” một trong những xu hướng làm đẹp sẽ đổ bộ trong năm 2021

Thế nào là mỹ phẩm thuần chay

Mỹ phẩm thuần chay hay còn gọi là Vegan Cosmetic. Một sản phẩm nổi đình nổi đám trong thời gian qua. Những loại mỹ phẩm natural hay organic đều có chứa thành phần hay nguyên liệu từ động vật như sáp ong, mỡ lông cừu, cholesterol (chất béo trong màng tế bào động vật,... nhưng với mỹ phẩm thuần chay thì khác, những nguyên liệu từ động vật hầu như sẽ bị khai tử. Cũng giống như việc một người ăn chay thì trong món ăn sẽ không chứa các nguyên liệu từ động vật. Vì vậy trong mỹ phẩm thuần chay chỉ sử dụng hoàn toàn những thành phần chiết xuất từ thực vật.

Vẻ đẹp thuần chay 2
Thế nào là mỹ phẩm thuần chay

Có thể nói những năm gần đây xu hướng làm đẹp bằng cách ăn chay hay ăn chay trường được nhiều người ủng hộ. Ăn chay ngày nay đã vượt ra ngoài chuẩn mực của ẩm thực, nó không còn là chuẩn mực của tâm linh mà còn là chuẩn mực của cái đẹp. Vì thế số lượng người ăn chay ngày càng tăng và trở thành một phong cách sống được nhiều người theo đuổi nghiêm túc cho dù với bất kỳ mục đích gì.

Vẻ đẹp thuần chay 3
Chuẩn mực của cái đẹp là chuẩn mực được khẳng định qua thời gian

Và khi nói đến chuẩn mực của cái đẹp thì có thể nói rằng chuẩn mực được khẳng định qua thời gian và thói quen hằng ngày vì thể khi thực phẩm chay dần khẳng định vị trí của mình thì mỹ phẩm “thuần chay ” cũng dần trở nên quen thuộc khi mọi người ngày nay dần tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết thì những loại mỹ phẩm “thuần chay” luôn đáng được quan tâm. Mỹ phẩm “nói không với động vật” hay nói cách khác mỹ phẩm không chứa bất kì thành phần nào từ động vật mà nguyên liệu làm nên hoàn toàn 100% thực vật. Nắm bắt được thị hiếu của đám đông nên nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng đã không ngừng cho ra đời nhiều dòng mỹ phẩm chăm sóc da, trang điểm và nước hoa thuần chay, hữu cơ theo hướng bền vững.

Vẻ đẹp thuần chay 4
Thực phẩm chay dần khẳng định vị trí của mình thì mỹ phẩm “thuần chay ”

Mỹ phẩm “thuần chay” sự lựa chọn hoàn mỹ cho phái đẹp

Để có thể khẳng định rằng mỹ phẩm “thuần chay ” là sự lựa chọn hoàn mỹ cho chị em phái đẹp thì bạn có thể tin cậy hoàn toàn về độ an toàn của chúng. Dòng mỹ phẩm này hầu hết được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên về mặt gây kích ứng cho da thì có thể nói là không, vì thế nó có thể “cân” tất cả các loại da từ da nhạy cảm nhất đến da dầu. Phần lớn những loại thực vật được chọn làm nguyên liệu đều chứa nhiều nước hỗ trợ quá trình cung cấp độ ẩm cho da. Nó sẽ giúp làn da bị mất nước hay da khô được hồi phục nhanh chóng và trở nên mềm mịn hơn, giúp làn da cân bằng độ ẩm, cân bằng độ PH cho da để da giảm thiểu việc tiết bã nhờn.

Vẻ đẹp thuần chay 5
Mỹ phẩm “thuần chay” sự lựa chọn hoàn mỹ cho phái đẹp

Ngoài ra, khi quan niệm sống của chúng ta dần hướng đến một phong cách sống lành mạnh, không độc hại. Thì dòng sản phẩm này chính là minh chứng cho việc thay đổi một nếp sống từ những việc nhỏ nhặt nhưng mang lại ý nghĩa. Nó không những góp phần giúp chúng ta làm đẹp cuộc sống xung quanh mà còn giúp diện mạo của chúng ta xinh đẹp hơn.

Và đặc biệt hơn nữa khi việc bảo vệ môi trường đang được đặt lên hàng đầu. Bởi chúng ta đã và đang gánh chịu hậu quả nặng nề do chính chúng ta gây ra trong những năm qua. Việc sử dụng sản phẩm thuần chay sẽ giúp chúng ta hạn chế một phần tác hại đến môi trường chúng ta đang sống. Các sản phẩm thuần chay thường được đóng gói với bao bì thân thiện môi trường và nhất là dễ tái sử dụng. Và đây cũng chính là lý do vì sao ngày nay nhiều người tìm đến những sản phẩm “thuần chay”.

Vẻ đẹp thuần chay 6
Và đặc biệt hơn nữa khi việc bảo vệ môi trường đang được đặt lên hàng đầu

Vì thế bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh khi chọn những sản phẩm có chức năng an toàn không gây hại cho chính bản thân cũng như môi trường xung quanh.

Yến Kyo

Shop café style