Vẻ đẹp từ sự chân thật của các nghệ sĩ ( Kỳ 2)

15:22 27/11/2017

Có những người mà tôi thấy biết ơn chỉ vì sự tồn tại của họ. Và sự hiện diện của Diablo trong giới âm nhạc là một ví dụ điển hình. Trên vùng đất khô cằn, việc một nhóm nhạc kiên định giữ nét riêng thể hiện heavy metal đã trở thành biểu tượng khiến tôi khâm phục.

VẺ ĐẸP TỪ SỰ CHÂN THẬT CỦA CÁC NGHỆ SĨ ( Kỳ 2)

 

 

 

KỲ II: DIABLO _ MỘT HEAVY METAL KINH NGHIỆM, VỮNG VÀNG VỚI “Dumb”

 

Có những người mà tôi thấy biết ơn chỉ vì sự tồn tại của họ. Và sự hiện diện của Diablo trong giới âm nhạc là một ví dụ điển hình. Trên vùng đất khô cằn, việc một nhóm nhạc kiên định giữ nét riêng thể hiện heavy metal đã trở thành biểu tượng khiến tôi khâm phục.

 

20 năm sau khi thành lập, Diablo vẫn còn ‘sống sót’. Trong khi vô số các ban nhạc được lập rồi tan và biến mất vào lịch sử âm nhạc, họ vẫn giữ vị thế của mình một cách mạnh mẽ. Có lẽ vì vậy mà họ được công chúng yêu mến. Theo cá nhân tôi, nhìn họ đứng trên đỉnh cao của giới heavy metal; chịu nhiều đau thương nhưng vẫn tồn tại mà thấy thán phục. Thể lực mạnh dần theo thời gian, vững vàng và luôn là người đứng đầu để làm gương cho thế hệ sau.

 

“Dumb” là tác phẩm mini mang hình thức ‘đều đặn’ của một ban nhạc còn sống sót đầy bền bỉ. Một nửa album là những ca khúc đặc trưng đầy màu sắc. “Your name” được chơi bởi ghita acoustic là single ‘dịu dàng’ nhất trong lịch sử của Diablo. Đối với các fan bảo thủ thì đó là sự lúng túng, nhưng với nhiều người thì nó là sự tiếp cận vô cùng thông minh của nhóm.

 

“Harlem Desire” chọn dubstep – một thể loại thịnh hành trong giới electronica gần đây. Dư ảnh mà London Boys của quá khứ tạo nên biến mất và thay vào đó là sự mạnh mẽ của phần âm thanh nghe đến ‘chói tai’. Là bản làm lại nhưng cảm xúc về phần cải biên ca khúc lại hoàn toàn thu

hút người nghe, tạo hứng khởi cho những ai thưởng thức nó.
“Dumb” và “Abandoned” có thể là sự kéo dài của sự nghiệp từ trước đến nay của Diablo, rất đậm nét và mang cảm giác của thrash metal chính thống (một thể loại của heavy metal với sự bất hòa âm và nhịp độ cực nhanh) và chúng ta sẽ nhận ra giai điệu của đàn xếp nữa. Âm thanh chói tai, mạnh mẽ tận cùng.

 

Vì là mini album nên chúng ta không cần tìm hiểu sự nhất quán trong này. Sự phẫn nộ của họ được tiếp nối trải dài và đóng vai trò quan trọng không kém. Âm thanh như ‘lửa’ đó được kết hợp với một khái niệm nhât định. Đưa ra lời nhắn nhủ về các mặt của xã hội, đồng thời, họ cũng thể hiện câu chuyện của bản thân. Sự khôn ngoan của mini album này về mặt âm nhạc cũng vậy, mới lạ cũng vậy, tất cả đều không dễ dàng và nhẹ nhàng như ta vẫn nghĩ.

 

Bài viết / Yeo Inhyeop (lunarianih@naver.com)

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm