Viết cho con trai yêu của mẹ

15:23 27/11/2017

Ben yêu quý của mẹ, đây là lần đầu tiên mẹ viết về con, về đứa con trai mà mẹ nhất mực yêu thương. Con biết không, vì mẹ sinh khó nên phải mổ, nằm cách ly, con một đằng, mẹ một đằng, một mình nằm trong phòng hồi sức dù mệt lã nhưng mẹ trông ngóng từng giây phút được gặp con đó con biết không?...

Ben yêu quý của mẹ, đây là lần đầu tiên mẹ viết về con, về đứa con trai mà mẹ nhất mực yêu thương. Con biết không, vì mẹ sinh khó nên phải mổ, nằm cách ly, con một đằng, mẹ một đằng, một mình nằm trong phòng hồi sức dù mệt lã nhưng mẹ trông ngóng từng giây phút được gặp con đó con biết không? Giây phút được gặp con, đặt con nằm lên ngực mẹ, mẹ đã hạnh phúc biết nhường nào, những cơn ốm nghén, những bước đi nặng nhọc ngày cuối thai kì, những vết rạn da trên bụng, trên đùi mẹ dường như chìm vào quên lãng, mẹ quên hết cả những cơn đau khi mà thuốc gây mê hết tác dụng.

 

 

    

 

 

    

 

Những ngày ở bệnh viện mẹ còn không tự chăm sóc được mình nữa mà phải nhờ đến ba và bà ngoại, cũng không thể tự mình chăm sóc cho con. Lần đầu sinh con mẹ vụng về nhiều thứ, bà ngoại phải chỉ bảo mẹ rất nhiều, mẹ học cách bế con như thế nào, thay quần áo, thay tả, tắm cho con ra sao... rồi cho con bú như thế nào để khỏi bị nghẹt mũi.

 

 

    

 

 

    

 

Thế rồi con cũng lớn lên từng ngày, từng ngày trong vòng tay yêu thương của mọi người. Con biết đi, biết chạy và giờ đã trở thành một chàng trai vô cũng lém lỉnh và nghịch ngợm. Mẹ nhiều khi phát cáu với những trò nghịch của con nhưng khi mẹ giận là con lại sà vào lòng nói "Mẹ ơi con yêu mẹ lắm". Mẹ đến phát cười với con trai mẹ mất, nịnh mẹ quá chừng luôn à.

 

 

    

 

 

    

Có con nhà mình luôn ngập tràn tiếng cười, ba con đi làm cũng về sớm hơn để phụ mẹ chăm con và làm việc nhà, giữ con còn mệt hơn cả đi cày nữa, ba con nói vậy đó. Tuy mệt nhưng ba mẹ luôn vui và hạnh phúc lắm.

 

 

 

 

    

 

 

Cảm ơn con trai đã đến bên ba mẹ, xua tan bao muộn phiền, mệt mỏi trong cuộc sống, tuy con nghịch ngợm nhưng sống rất tình cảm, chẳng bao giờ vô tâm. Khi mẹ ốm con biết nhắc mẹ uống thuốc và bóp đầu cho mẹ, khi ba đi làm con luôn nhắc ba đi cẩn thận và nhanh về với con, chơi xong dù bày biện khắp nhà nhưng mẹ nhắc là lần sau con biết tự thu dọn đồ chơi.

 

 

   

 

 

Hạnh phúc là vô hình nhưng mẹ luôn cảm nhận rất rõ, mẹ yêu con rất nhiều con trai ạ. Mong con trai mẹ luôn mạnh khỏe, đi học thật ngoan và ít quậy phá nhé.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Ngọc Lan

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm