Vịt xào sả ớt - món ăn ngon thân quen - đa dạng dinh dưỡng

00:19 10/04/2021

Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...

Share social

Quanh quẩn hằng ngày với những món ăn từ thịt heo, thịt bò, thịt gà, tôm, cá...mà chúng ta đã quên mất có một loại thịt cũng rất thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, lại dai dai, giòn giòn, cũng không quá lạ lẫm trong nét đẹp ẩm thực. Đó chính là thịt vịt xiêm. Với vịt xiêm, có quá nhiều sự lựa chọn để chế biến một món ăn xuất sắc như: Nấu cháo, làm gỏi, kho gừng, hấp chao...Và đặc biệt hơn hết, hôm nay mình sẽ giới thiệu món ăn cực kỳ dậy vị thơm của từng miếng thịt vịt, đậm đà với nước sốt hòa quyện cùng, sẵn sàng chinh phục bất cứ ai. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món ngon vịt xào sả ớt ngay nhé.

Vịt xào xả ớt 1
Vịt xào sả ớt thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Vịt xiêm : 1 con ( khoảng 1.5kg, chọn loại vịt xiêm được nuôi đủ ngày, thịt săn chắc.)

Sả cây: 6 cây

Gừng, ớt trái đỏ, hành tím, tỏi,hành lá...

Các loại gia vị: mè rang, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, dầu ăn, đường, rượu trắng…

Các bước thực hiện.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Vịt xiêm đem đi rửa sạch, làm sạch các lông con còn sót lại rồi ngâm trong hỗn hợp nước gừng đập dập với khoảng 50ml rượu trắng để khử mùi trong thời gian 20 phút. Sau đó, chà xát mạnh và rửa sạch lại bằng nước lạnh, chặt từng khúc nhỏ vừa ăn, để ráo nước.

Tỏi và hành tím lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Sả cây rửa sạch, loại bỏ gốc sau đó cắt lát mỏng.

Vịt xào xả ớt 2
Ướp thịt vịt

Ớt đỏ cắt lát.

Hành lá rửa sạch rồi đem cắt khúc khoảng 3cm.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho thịt vịt vào 1 tô lớn, thêm các vị: dầu hào,bột nêm, hành tím băm nhuyễn...Trộn đều hỗn hợp để thấm đều các loại gia vị và ướp trong 30 phút.

Bước 3: Chế biến món ăn.

Đặt chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào chảo phi vàng đều, sau đó cho thêm sả đã cắt trước đó vào chảo và đảo đều đến khi sả cũng đã ngả màu thì cho thịt vịt đã được ướp vào chảo, đảo đều tay dưới bếp lửa lớn.

Khi thịt đã săn lại, sẽ giảm lửa đi, thêm vào chảo 1 muỗng cà phê đường rồi đảo lên cho thịt vịt được vàng đều.

Vịt xào xả ớt 3
Chế biến món ăn

Cho khoảng 200ml nước vào chảo tiếp tục nấu cho thịt vịt chín đều và thấm gia vị, cho khi khi hỗn hợp sền sệt lại thì tăng giảm  các loại gia vị lại cho vừa ăn rồi cho ớt cắt lát, ít mè rang và hành lá vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức.

Múc thịt vịt xào sả ớt ra dĩa, có thể dùng chung với cơm nóng.

Món ngon có thể được ăn kèm với rau thơm, rau quế, các loại rau sống sẽ rất ngon và không bị ngán.

Sau vài bước lựa chọn nguyên liệu và chế biến không quá cầu kỳ, vậy là gia đình chúng ta đã có một bữa cơm thật thơm ngon bổ dưỡng, đầy ắp hương vị ngọt ngào. Từ những bữa ăn ngon ấy sẽ giúp mỗi thành viên trong gia đình khăng khít tình cảm với nhau hơn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn vịt xào sả ớt nhé!

Yến Kyo

Shop café style
  • Cách làm kem chiên giòn giòn béo thơm ăn vặt là hết "xẩy"

    Bạn là một cô nàng thích ăn vặt hay bạn đang muốn làm cho con của mình một món ăn vặt lạ vị, thơm ngon thì đừng bỏ qua món kem chiên hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, hòa quyền cùng phần kem thơm ngọt dịu bên trong, chỉ nhìn thôi là chẳng nỡ chôí từ rồi.

  • Snowee giới thiệu vị kem mới đủ sắc – hương – vị: Gelato Jar – Hũ Kem Ý 

    Với cả bầu trời sắc, hương, vị được chứa đựng bởi một hũ trong suốt, dòng sản phẩm Gelato Jar – Hũ Kem Ý gồm kem, sốt, bánh và hạt của Snowee hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm rất khác biệt cho những ai yêu thích kem Ý làm từ trái cây tự nhiên.

  • Saigon Everywhereee – Hương vị từ gian bếp của mẹ

    Saigon Everywhereee – một không gian ấm áp, nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn giới thiệu đến thực khách những hương vị quen mà lạ với những bí quyết nấu nướng đơn giản nhưng tinh tế ra đời từ gian bếp của mẹ.

  • Khám phá thiên đường món ngon 3 miền cho tín đồ mê du lịch và ẩm thực

    Chắc có lẽ với những tín đồ yêu thích du lịch và ẩm thực sẽ không bỏ qua thiên đường món ngon 3 miền phải không nào. Những món ngon kèm theo cảnh đẹp luôn “hớp hồn” chúng ta và thế là những quyết định “vác balo lên và đi sẽ nhanh chóng được lên lịch. Cùng khám phá những món ngon đặc sắc trong bài viết sau nhé!

  • Bánh Pudding sữa dừa món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

    Mùa hè đến rồi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món pudding sữa dừa mát lành. miếng bánh pudding vừa mềm mịn, vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là món tráng miệng mà từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích mê.

  • Bí quyết làm cá lóc kho tộ - món ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

    Các món kho tộ như: thịt kho tộ, cá hú kho tộ, cá bông lau kho tộ...là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của khu vực miền Tây. Ngày nay các món ăn ấy được biết đến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước bởi những hương vị độc đáo, dễ ăn, hợp khẩu vị, cách chế biến không quá cầu kỳ. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về món cá lóc kho tộ vừa thân quen vừa gợi nhớ hương vị quê nhà nhé.

  • Công thức cách chế biến món Bắp bò ngâm mắm đánh thức vị giác người sành ăn

    Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong dịp Tết cổ truyền, món ăn ấy như một nét đẹp ẩm thực không thể thiếu vào những ngày Tết. Với vị ngon tuyệt vời, món bắp ngâm mắm đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi bữa cơm gia đình hằng ngày và cũng chẳng cần đợi đến Tết mới ăn nữa. Công thức thực hiện sẽ không phải làm khó chúng ta nhé!

  • Những món ăn sáng ít calo dành cho các cô nàng giảm cân

    Ai nói các món ngon thì đều khiến bạn tăng cân. Đó là vì bạn chưa tìm thấy những món ăn sáng ít calo nhưng cũng rất ngon miệng mà thôi. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề giảm cân nhưng cũng cần ăn ngon thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

  • Ẩm thực hấp dẫn tháng Tư tại khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

    Trong tháng tư lễ hội này, Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu đến thực khách các chương trình ẩm thực hấp dẫn và chưa từng có, giúp bạn và gia đình có một trải nghiệm khó quên.

  • Pachito – Mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên ngon tuyệt của KFC

    Pachito, mì Ý Xốt Cà Xúc Xích Gà Viên, là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì Ý Spaghetti mềm dai hòa quyện với lớp sốt Cà chua đậm đà hương vị truyền thống Ý, xúc xích gà mềm thơm và topping trên cùng là gà viên Popcorn giòn tan hoặc gà Zinger giòn cay thêm thơm ngon và đủ đầy.