Vy Oanh chia sẻ từng bị nhà trai coi thường vì quá nghèo

11:40 30/10/2020

Xuất hiện trong vai trò khách mời tại chương trình Chuyện Cuối Tuần, với chủ đề "Những lần tái xuất" ca sĩ Vy Oanh đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng về sự nghiệp cũng như tình duyên.

Share social
Vy Oanh chia sẻ từng bị nhà trai coi thường vì quá nghèo

Năm Vy Oanh học lớp 11, cô từng có người muốn hỏi cưới và đưa ra nước ngoài sinh sống, nhưng vì gia đình cô quá nghèo mà bị nhà trai coi thường. Nữ ca sĩ sớm nhận ra không phải cưới chồng thì mới có tiền, cô quyết tâm phải nỗ lực hơn nữa để thành công. Vy Oanh trốn ba mẹ đi làm thêm, rồi vừa học Nhạc Viện vừa đi hát đám cưới để kiếm tiền giúp đỡ gia đình. Vượt qua mọi gian truân bằng ý chí và nghị lực, Vy Oanh cuối cùng cũng gặt hái được nhiều thành công trong nghệ thuật, khiến gia đình tự hào về mình.  
Vy Oanh từng theo học thanh nhạc tại Nhạc Viện TP. HCM vào năm 2003 nhưng sau khi tốt nghiệp cô lại bén duyên với phim ảnh và bắt đầu ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua nhiều ca khúc nhạc phim như Cho em một con đường, Những điều nhỏ nhoi... Cũng từ đó, Vy Oanh tập trung cho sự nghiệp ca hát và phát hành nhiều ca khúc nổi đình nổi đám như Đồng xanh, Fly, Để cho em khóc...

Vy Oanh chia sẻ từng bị nhà trai coi thường vì quá nghèo

Thành công lớn nhất trong sự nghiệp của Vy Oanh là album Fly được phát hành vào năm 2012. Nhờ album này Vy Oanh gặt hái được nhiều giải thưởng, đưa cô lên vị trí của một trong những nữ ca sĩ hàng đầu làng giải trí Việt lúc bấy giờ. Vì đầu tư khoảng 1 tỷ đồng để quay MV Fly vào thời điểm đó khiến nhiều người cho rằng Vy Oanh bị “lừa tiền”. Nhưng nữ ca sĩ giải thích, ê-kíp phải đi quay ở nhiều tỉnh, tất cả các cảnh trong MV đều được quay thật chứ không hề dùng kỹ xảo, ngay cả cảnh bay cũng phải điều động hàng trăm diễn viên để làm những điều mà chưa ai làm nên kinh phí thực hiện MV rất cao.
Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao sự nghiệp, Vy Oanh kết hôn và có em bé vào năm 2014. Cô quyết định tạm ngừng mọi hoạt động nghệ thuật, gần như biến mất khỏi showbiz để ra nước ngoài sinh con và dành toàn bộ thời gian để tập trung chăm sóc mái ấm nhỏ của mình. “Có lẽ trong cuộc sống không ai có thể có được hai thứ cùng một lúc, nên khi đã chọn gia đình, tôi muốn dành sự ưu tiên cho gia đình, tiếp đó mới đến sự nghiệp”, Vy Oanh chia sẻ.

Vy Oanh chia sẻ từng bị nhà trai coi thường vì quá nghèo

Gác lại toàn bộ công việc nghệ thuật, nữ ca sĩ dành thời gian ở nhà để quán xuyến gia đình, trông nom các con cho chồng yên tâm làm việc. Thời gian đầu khi lui về làm người phụ nữ của gia đình, nữ ca sĩ thú nhận bản thân cảm thấy tiếc nuối, chạnh lòng vì nhớ nghề. Đó cũng là một trong những lý do sau khi các con đủ cứng cáp, Vy Oanh lại tiếp tục tái xuất.
Đạo diễn Lê Hoàng tiết lộ, anh quen nhiều nghệ sĩ tái xuất sau khi “ở ẩn” phải xin đi hát không cát-xê để công chúng nhớ đến. Anh cho rằng vì cô có điều kiện kinh tế thuận lợi nên khi nghỉ hay khi trở lại đều rất tự tin.
Vy Oanh không đồng tình, cô tự tin vì có tài năng trong âm nhạc. Giọng ca Đồng xanh khẳng định bản thân không hoàn toàn biến mất, cô chăm sóc gia đình và lo công việc kinh doanh nhưng thỉnh thoảng vẫn ra nhạc, chỉ là không có nhiều thời gian để tham gia quay hình, hay xuất hiện trên báo đài thường xuyên.

Vy Oanh chia sẻ từng bị nhà trai coi thường vì quá nghèo

Vy Oanh cho biết tính cách của cô rất khác so với bề ngoài: “Tôi vốn là một người năng động và cá tính nhưng mọi thứ toát ra từ tôi đều nhẹ nhàng, ngay cả giọng nói của tôi cũng vậy. Không phải là tôi giả nai mà trong tôi tồn tại hai tính cách, đôi khi rất yếu đuối nhưng cũng rất mạnh mẽ”.
Nhìn một cô gái nhỏ nhắn có phần yếu đuối như Vy Oanh, đạo diễn Lê Hoàng tỏ vẻ không tin cô là một người mạnh mẽ. Nhưng Vy Oanh tiết lộ bản thân lớn lên trong hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên từ nhỏ cô đã ý thức được việc phải tự lập và mạnh mẽ để chăm sóc cho mọi người.
Vy Oanh chia sẻ từng bị nhà bạn trai coi thường vì quá nghèo: 

Chương trình sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ bảy ngày 31/10 trên kênh VTV9.

PHƯƠNG AN

Shop café style