Xu hướng Dry brushing - chải da khô giúp giải độc cơ thể

19:01 02/06/2018

 Viễn cảnh thực hiện một quy trình chăm sóc da 3 đến 10 bước lên toàn bộ cơ thể thật là khủng khiếp. Nhất là khi mùa Hè đến và bạn sẽ phải diện những trang phục ngắn. May mắn là có một phương pháp dễ dàng bạn có thể thực hiện thường xuyên ngoài bôi dưỡng thể mỗi ngày – chải da khô (dry brushing).


 Viễn cảnh thực hiện một quy trình chăm sóc da 3 đến 10 bước lên toàn bộ cơ thể thật là khủng khiếp. May mắn là ngày nay bạn đã có một phương pháp dễ dàng hơn để chăm sóc da toàn thân. Đó chính là phương pháp chải da khô (dry brushing).

Xu hướng Dry brushing - chải da khô giúp giải độc cơ thể

Làn da trên cơ thể chúng ta cũng cần được yêu thương, nhất là khi mùa Hè đến và bạn sẽ phải diện những trang phục ngắn hơn.
 
Bắt nguồn từ y học Ayurveda – y học cổ truyền Ấn Độ, chải da khô là phương pháp sử dụng một bàn chải khô chải nhẹ nhàng lên cơ thể theo hình tròn trước khi tắm. Thực hiện từ 3 đến 4 lần một tuần, da bạn sẽ được tẩy tế bào chết và trở nên mịn màng hơn. Bên cạnh đó, quá trình massage cơ thể này còn giúp tuần hoàn máu và bạch huyết, thải độc cho cơ thể và làm giảm mỡ dưới da.

Xu hướng Dry brushing - chải da khô giúp giải độc cơ thể
 
Bác sĩ Raja Sivamani – chuyên ngành y học Ayurvedic cho rằng chải da khô thực sự có tác dụng đối với tuần hoàn bạch huyết.
 

Cách thực hiện:


Hướng chải rất quan trọng với hiệu quả thải độc cho cơ thể. Bạn cần chú ý chải hướng về phía tim. Bắt đầu từ bàn chân và di chuyển dần lên trên. Đừng chải quá mạnh đến mức da bạn đỏ tấy và thô ráp.


Xu hướng Dry brushing - chải da khô giúp giải độc cơ thể
 
Bạn nên chọn một loại bàn chải được làm từ sợi thực vật. Chú ý không sử dụng sợi tổng hợp vì loại sợi này có chứa chất hóa học không có lợi cho da bạn. Cán bàn chải nên dài để dễ dàng với tới những khu vực như phía sau lưng.
 

Khi chải đến phần thân, ở những vị trí khó chải như bụng và ngực, hãy di chuyển bàn chải nhẹ nhàng theo vòng tròn. Đây là những nơi da nhạy cảm hơn nhiều nên bạn cần chải nhẹ hơn so với da chân và cánh tay.

Xu hướng Dry brushing - chải da khô giúp giải độc cơ thể

Sau khi chải da và đi tắm, sử dụng dưỡng thể có tinh dầu bưởi hoặc cây bách . Tinh dầu bưởi và cây bách là hai loại dầu hỗ trợ tuần hoàn và chuyển động của bạch huyết. Tinh chất từ cây bách là một chất giải độc giúp loại bỏ độc tố và dầu bưởi dễ ngấm vào hệ thống bạch huyết, kích thích tuần hoàn và giải độc.

Xu hướng Dry brushing - chải da khô giúp giải độc cơ thể

Hiệu quả rõ rệt của phương pháp này chính là làm giảm mỡ dưới da.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp chải da khô có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Nếu da bạn nhạy cảm do nội tiết tố (như sau khi sinh hoặc trước khi sinh, mãn kinh, hoặc đang uống thuốc dị ứng) hoặc da bạn dễ kích ứng, nhiễm trùng, thì có lẽ bạn không nên thử chải da khô.

Nguồn: Tổng Hợp Internet.

xem thêm

Có thể bạn quan tâm