Yes Man (2018): Hiểu cho những điều kỳ cục

10:17 18/10/2017

Cuộc đời của mỗi người chúng ta có thể được xâu chuỗi lại bởi những quyết định Có/Không và bạn biết không, hầu như chúng ta chỉ hối hận với những câu trả lời “Không”. Quá xấu, quá mập, quá đắt, quá xa, quá mới,… Có quá nhiều lí do, quá nhiều ngại ngùng,...

“Only miss the sun when it starts to snow
Only know your lover when you let her go…”

 

Cuộc đời của mỗi người chúng ta có thể được xâu chuỗi lại bởi những quyết định Có/Không và bạn biết không, hầu như chúng ta chỉ hối hận với những câu trả lời “Không”. Quá xấu, quá mập, quá đắt, quá xa, quá mới,… Có quá nhiều lí do, quá nhiều ngại ngùng, đắn đo và quá nhiều sự sợ sệt trong mỗi từ “Không”. Yes man (2008) là bộ phim cho bạn thấy những điều tuyệt vời trong mỗi câu trả lời “Có”, dù là những quyết định “Có” điên khùng, kì cục nhất!

 

Yes Man (2018): Hiểu cho những điều kỳ cục

 

Có bao giờ bạn nghĩ rằng tốt nhất là chỉ nên có mỗi mình mình sống trong cuộc đời này?

 

Nếu được, Carl Allen chắc chắn sẽ chọn cuộc đời như thế. Trong mắt một người đàn ông làm việc trong ngân hàng, bị vợ phản bội và sống một mình, mọi người, mọi thứ trong thế giới này đều quá là kì cục. Những người đến hỏi xin vay tiền ngân hàng đều kì cục, ông sếp ham vui kì cục, bà già hàng xóm hay nhờ vả kì cục, thằng bạn thân cũng kì cục cứ muốn Carl làm quen với cô vợ chưa cưới kì cục tại những bữa tiệc kì cục,… Thế giới bên ngoài chiếc ghế salon dài Carl hay ăn, ngủ, nằm xem ti vi ngày này qua ngày khác thật có quá nhiều thứ lạ lùng, kì cục đến đáng sợ. Vì vậy mà đối với bất kì lời mời, lời đề nghị nào, Carl cũng nói không. Nếu được, Carl chắc chán sẽ sống một mình trên Trái Đất này, tự mình làm sếp, tự mình làm nhân viên, tự mình làm hàng xóm, tự mình làm bạn với mình!

 

Yes Man (2018): Hiểu cho những điều kỳ cục

 

-Cậu có nghĩ là trông Carl hơi kỳ quặc không, trông giống như là cậu ấy chết rồi ấy!
-Không, tớ cũng không chắc nữa. Tớ không gặp cậu ấy nhiều nên cũng khó để nói là cậu ấy có trông khác với ngày thường không!

 

Carl bật dậy, hoảng hốt nhớ lại hình ảnh xác chết của chính mình nằm trên chiếc ghế salon quen thuộc mình đang nằm, xấu xí, ruồi bu đầy và bị hai thằng bạn thân phớt lờ. Chẳng lẽ mình sẽ chết trong cô độc mà không ai tiếc thương hay thậm chí hay biết về sự vắng mặt của mình sao? Rồi Carl bị một người bạn đẩy tới một buổi thuyết trình rồi bị ép buộc vào một cái giao ước quái quỷ: phải luôn nói “Có”!

 

Yes Man (2018): Hiểu cho những điều kỳ cục

 

Yes Man (2018): Hiểu cho những điều kỳ cục

 

Vì sợ mang phải điềm xui nếu vi phạm giao ước đó, Carl miễn cưỡng nói “Có” với tất cả mọi thứ.

 

Cho người vô gia cư xin đi nhờ xe, cho mượn điện thoại, cho luôn tiền tiêu xài,… Carl để mình bị lợi dụng thoải mái, bị kẹt trên đồi, xe hết xăng và cũng chẳng còn pin điện thoại để gọi trợ giúp.

 

Vay tiền ngân hàng để mở tiệm bánh hình mặt người nổi tiếng, học lướt ván, mua xe Ducati,… Được thôi, Carl đồng ý cho vay hết!

 

Học đàn ghi-ta, tìm vợ người Ba Tư, học lái máy bay, học bắn súng, học tiếng Hàn Quốc, làm tình nguyện,… mọi quảng cáo trên Internet và tờ rơi đều may mắn được Carl nói “Có”.

 

Đồng ý trả tiền uống bia, đồng ý dẫn vợ chưa cưới của bạn đi mua sắm chuẩn bị lễ cưới, đồng ý mọi trò thách thức uống rượu hay nhảy nhót… Carl đồng ý hết, đồng ý luôn với câu hỏi khi đã say mèm trong quán rượu “Muốn đánh nhau không ?”

 

Một chút kì quặc, một chút phiền toái, hơi nhiều chút rắc rối nhưng rồi trong cái mớ lộn xộn đó, nhiều thứ tốt đẹp lần lượt gõ cửa.

 

Yes Man (2018): Hiểu cho những điều kỳ cục

 

Yes Man (2018): Hiểu cho những điều kỳ cục

 

Có rất nhiều người thích kiểm soát cuộc sống của mình hết mức có thể. Không yêu một cô gái vì không hợp tuổi, không nuôi vật cưng vì sợ chúng làm rối tanh bành nhà cửa hay đơn giản không đi ra ngoài lúc cần chỉ vì thấy có mây đen… Đôi lúc cuộc sống không phải là việc chúng ta cân nhắc làm thế nào là đúng mà việc chúng ta làm gì để trái tim mình tràn ngập niềm vui, để mỗi ngày trôi qua mà không hề hối hận. Cái giao ước nhảm nhí mà Carl tuân theo chẳng hề mang một sức mạnh siêu nhiên nào có thể đẩy anh chàng vào vận rủi, cũng chẳng hề đưa anh chàng vào những quyết định đúng với câu trả lời là “Có!”. Nó đơn giản, chỉ là cách tạo cơ hội để Carl làm theo ý nguyện thực sự của bản thân mình, làm theo câu trả lời “Có!” mà anh chàng vẫn che giấu từ trong sâu thẳm.

 

Yes Man (2018): Hiểu cho những điều kỳ cục

 

Có ai ngờ lúc vất vưởng xách bình đi mua xăng sau khi cho người ăn xin đi nhờ, Carl lại được gặp Allison – một cô gái đáng yêu như thế.

 

Có ai ngờ những người được Carl cho vay một cách tùy hứng lại mang đến thành công trong công việc cho Carl và cùng với ông sếp khó hiểu, họ trở thành những người bạn mà có thể gọi nhờ giúp đỡ bất kỳ lúc nào.

 

Yes Man (2018): Hiểu cho những điều kỳ cục

 

Có ai ngờ món đàn ghi ta của Carl lại có thể cứu được một người sắp tự vẫn, vốn liếng tiếng Hàn của Carl lại động viên tinh thần của một cô bán hàng gốc Á. Kể cả chuyến du lịch tới một nơi mà cô bán vé vô tình thốt ra, đến bất kì nơi nào nhìn thấy áp phích quảng cáo, làm công nhân giết mổ hay đi cổ vũ bóng bầu dục,… Tất cả những điều ngẫu hứng, điên rồ đó lần lượt kéo Carl ra khỏi vỏ ốc chán nản và u sầu của mình, đến với những người bạn, những niềm vui tươi mới.

 

Yes Man (2018): Hiểu cho những điều kỳ cục

 

Ai đó đã nói rất chí lí rằng: những người không suy nghĩ nhiều là những người hạnh phúc nhất. Cuộc đời ngắn lắm, chẳng ai có thể biết được 5 phút nữa đây điều gì sẽ xảy đến với mình. Vậy nên tại sao chúng ta phải phí phạm thời gian để e dè, ngại ngần hay lo sợ trước điều ta mong muốn. Và bạn biết không, những điều kì cục cũng có những niềm vui của nó. Thử bước ra ngoài mưa xem, rồi bạn sẽ thấy một chỗ trú ẩn, một cái áo mưa xinh xinh dọc đường, hay là một bàn tay nắm chặt, ấm rất ấm…

 

Yes Man (2018): Hiểu cho những điều kỳ cục

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Tổng hợp Internet

xem thêm

Có thể bạn quan tâm