Yêu để hạnh phúc, để lâu dài, để cưới...

23:29 21/01/2019

Với tôi, yêu chỉ có hai kiểu. Một là yêu cho qua ngày. Hai là yêu để cưới. Mà yêu cho qua ngày thì chỉ cần thấy thinh thích là đã có thể buông lời tán tỉnh, theo đuổi rồi cầm cưa. Nhanh đến, nhanh đi. Nhanh yêu thì nhanh vỡ.

Share social
Ở thời buổi này, tôi thực sự chán ngán kiểu yêu đương chóng vánh như vậy. Nay đi với cô này, mai lại lượn lờ đèo cô khác. Nhiều người nói tôi bảo thủ và cổ hủ. Bây giờ nhiều đôi yêu nhau cũng giống như fastfoods. Đói thì tạt ngang quán ăn nhanh tạm bợ một vài món. Cô đơn quá thì yêu cho bận lòng. Để rồi khi xảy ra một vài bất đồng nhỏ là đã có thể nói chia tay. Chuyện chia tay rồi làm hòa diễn ra hàng ngày một cách nhàm chán. Không ai cố gắng vì ai mà thay đổi, mà níu giữ.

Cái quan điểm “đời còn dài, người còn nhiều” ăn sâu vào trái tim khiến họ dễ dàng quên mất rằng, tìm được một người thực sự yêu thương mình, cảm thông mình, tha thứ cho mình không phải là điều đơn giản. Nhất là, giữa mấy tỷ người kia, có mấy ai còn coi trọng chuyện tình cảm giống như một thứ quà quý giá. Kỳ thực, yêu là để hạnh phúc, để lâu dài, để coi nhau là đặc biệt, là duy nhất. Và trên hết, đã yêu là cưới!

Yêu để hạnh phúc, để lâu dài, để cưới...

Có lẽ vì thế mà bạn bè bảo tôi khó tính, cứ kén chọn hết người này đến người khác. Gia đình, anh em bằng hữu mai mối cho tôi bao nhiêu chỗ tốt – có thể là tốt đối với họ, chứ thực tâm tôi lại chẳng mấy hứng thú. Tôi không thích mất thời gian với những người mình thực sự không có cảm xúc. Chỉ là ngưỡng mộ những cô gái thành đạt, là thích những cô nàng xinh đẹp, còn muốn chở che, quan tâm, muốn họ là người tri kỷ cùng mình đi nốt phần đời còn lại – tuyệt nhiên không!

Vậy nên khi tìm được người mình yêu thì cố mà giữ lấy nhau, cố mà tính chuyện mai sau để có một cái kết thật đẹp, thật hạnh phúc. Đừng nhìn những happy ending của người khác rồi ao ước cho mình sẽ gặp được một “soái ca” khoác cho bạn chiếc váy cô dâu trắng tinh khôi. Đừng nhìn những ông chồng hãnh diện nắm tay vợ mình giữa chốn đông người rồi ao ước giá mà có ai đó ở bên để quan tâm như thế. Muốn đến được hạnh phúc phải trải qua bão giông, muốn tình yêu bền lâu thì phải biết cảm thông, tha thứ.

Yêu để hạnh phúc, để lâu dài, để cưới...

Với tôi, chỉ khi xác định yêu là cưới, con người ta mới cố gắng trong cuộc tình của chính mình. Ấy là cái sự cố gắng cả về vật chất lẫn tinh thần. Cố gắng để cả hai hiểu nhau, thương nhau, vì nhau. Cố gắng để cuộc sống sau này đủ đầy, sung túc. Người phụ nữ bên cạnh mình, cho dù thế nào cũng cần được nâng niu và chiều chuộng. Có thể cô ấy đã đánh đổi cả tuổi trẻ, cả những vui vẻ của một phần đời để được ở bên bạn, thì đừng coi cô ấy như một sự lựa chọn giữa bao nhiêu người. Đàn ông tự hào không phải vì yêu được bao nhiêu em, tán được bao nhiêu người, mà chính là tìm được một người vợ thực sự vì mình mà chịu thiệt thòi để yêu thương, chăm sóc, quan tâm mình suốt cả cuộc đời!
Shop café style
 • Ngày 8/3 con gái cần gì?

  Ai cũng bảo con gái khó chiều khó chịu, phải làm rất nhiều thứ mới có thể khiến nàng "vui vẻ hông quạo". Nhưng không phải, con gái chung quy chỉ cần duy nhất một thứ - là tình cảm yêu thương của người yêu! Chỉ cần bạn cho nàng biết nàng được yêu thương thì mọi chuyện đều có thể được bỏ qua, mọi điều đều đáng được thông cảm.

 • Rồi sẽ có người yêu thương bạn thật lòng

  Rời xa ai đó, thật ra không dễ nhưng chúng ta rồi sẽ làm được thôi. Chỉ là, đôi khi phải chấp nhận cô đơn, chấp nhận một mình. Chấp nhận những đêm nhớ đến quặn lòng, những buổi sáng thức dậy đợi mãi một dòng tin nhắn như đã từng.

 • 5 câu nói các ông chồng muốn nghe từ vợ nhưng ngại nói ra

  Bí quyết trở thành một người vợ đầy quyến rũ, thu hút, từ cách giao tiếp, cư xử đến cách yêu chồng. Hãy cùng Cafe Style tìm hiểu cặn kẽ nhé!

 • Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình, vì điều đó rất tàn nhẫn.

  Đừng khuyên ai đó từ bỏ tình yêu của mình, nên nói với họ rằng hãy cứ cố gắng cho đến tận khi bản thân cảm thấy không còn có thể nữa, thì hãy tự mình buông xuôi.

 • Sau này, nếu có thương em

  Sau này, nếu có thương em thì hãy kiên nhẫn với em, vì một cô gái có quá khứ không đẹp về tình yêu như em thì mở lòng luôn là điều không đơn giản.

 • Hãy nhường nhịn người con gái thương anh

  Dáng cô ấy tuy nhỏ bé, nhưng lại dành hết cả trái tim để yêu anh. Dáng anh thì cao vời vợi như thế, chẳng lẽ không thể là một bờ vai vững chắc cho cô ấy được hay sao.

 • Đừng để ai đó xem mình là trò chơi - bản thân em phải tỉnh táo trước đã

  Có những người chứng kiến em bước qua một cuộc tình buồn, điều họ trông thấy không phải là cơ hội để xoa dịu những tổn thương em phải gánh chịu, mà là cơ hội để tiếp cận và làm nỗi buồn và sự thất vọng trong em thấm sâu hơn.

 • Em từ bỏ rồi, thật tốt đúng không?

  Em không giữ thói quen xem anh còn hoạt động hay không, cũng không còn căng thẳng mỗi lần vào trang cá nhân xem anh đăng gì. Tối tối thấy mệt thì ngủ chứ không phải chờ anh ngủ trước rồi mới ngủ ngoan. Em không còn bận lòng lắm về những dòng trạng thái hay những hình ảnh yêu thương của anh, không còn mỗi ngày nghĩ xem anh đang làm gì.

 • Khi mình trả nhau về với cô đơn

  Việc của mây là trôi , việc của em là sống cho Hạnh Phúc

 • Rồi em sẽ gặp được đúng người

  Yêu đúng người, có thể họ sẽ chẳng cho em những điều lãng mạn như mấy thước phim Hàn Quốc, nhưng ở họ là một vùng trời bình yên duy nhất, nơi em luôn muốn nép vào sau giông bão, nơi em an yên dựa vào và luôn thấy mình là cô gái nhỏ, luôn được chở che.